07:15 | 20/10/2018

Honda CR-V bất ngờ "vượt mặt" Mazda CX-5 trên cuộc đua doanh số

Sau lần doanh số tụt giảm bất ngờ vào tháng 7, Honda CR-V nhanh chóng lấy lại vị thế, thậm chí cạnh tranh một cách sòng phẳng với đối thủ Mazda CX-5.
Honda Việt Nam sẽ mang xe đua F1 tới Việt Nam Motor Show 2018 Hàng loạt xe Honda đời mới bị đập kính ăn trộm... túi khí Tấm gỗ cắt đôi kính chắn gió Honda Civic trên cao tốc Mỹ

Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố doanh số bán hàng các thành viên trong đó, mẫu crossover Honda CR-V đã có sức tăng trưởng rất ấn tượng trong tháng 9 vừa qua.

honda cr v bat ngo vuot mat mazda cx 5 tren cuoc dua doanh so
Trong hai tháng 8 và 9, Honda CR-V và Mazda CX-5 đang có cuộc rượt đuổi doanh số rất ác liệt.

Cụ thể, trong tháng 9, đã có 867 xe Honda CR-V được bán ra thị trường, miền Bắc (371 xe) và miền Nam (291 xe) vẫn là hai thị trường tiêu thụ chính. Về phía đối thủ Mazda CX-5, khoảng cách với Honda CR-V trong cuộc đua doanh số là khá ngắn, 851 xe. Trước đó, vào tháng 8, hai xe đã có màn rượt đuổi doanh số rất sít sao.

Đáng chú ý, cách đó hai tháng, vào tháng 7 doanh số Honda CR-V bất ngờ giảm sút nhanh chóng, chỉ còn 302 xe, tức là chưa đầy một nửa doanh số tháng 5, tháng 6 trước đó. Lý giải về điều này, đại diện Honda Việt Nam (HVN) cho biết: "Do nhu cầu tăng mạnh hơn so với dự tính ban đầu của HVN nên tháng 7 nguồn cung không đủ. Tuy nhiên, HVN đã điều chỉnh kế hoạch để kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng do đó số lượng bán CR-V tăng mạnh trong tháng 8, tháng 9".

honda cr v bat ngo vuot mat mazda cx 5 tren cuoc dua doanh so
Sau tháng 7 khá ảm đạm, Honda CR-V đã có cú bứt phá mạnh mẽ về doanh số bán hàng.

Dù doanh số toàn thị trường của Mazda CX-5 thấp hơn Honda CR-V nhưng ở từng khu vực riêng lẻ, CX-5 vẫn được nhiều người ưa chuộng. Ví dụ, ở miền Bắc lượng xe CX-5 bán ra thị trường trong tháng 9 là 435 xe, miền Nam là 334 xe, các chỉ số này ở Honda CR-V chỉ là 371 xe ở miền Bắc và 291 xe tại khu vực miền Nam.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào