13:11 | 25/01/2022

Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện

Hyundai Kona được bắt gặp lần đầu tiên trên đường chạy thử, ngoài ra, xe dự kiến còn có bản thuần điện tại thị trường châu Âu.
Toyota Yaris Cross sẽ được mở bán tại Việt Nam, cạnh tranh Hyundai Kona Hyundai Kona Electric ra mắt Đông Nam Á, từ 809 triệu đồng Tháng 9/2021, doanh số Hyundai tăng trưởng 87%

Trang tin TheKorenCarBlog mới đây cho biết có rất nhiều tin đồn về Hyundai i30 và Kona thế hệ tiếp theo. Một trong những tin đồn cho rằng Hyundai sẽ khai tử tên gọi i30 và sẽ tung ra mẫu crossover Kona thế hệ tiếp theo lớn hơn để thay thế i30. Bên cạnh đó, hình ảnh Kona mới chạy thử trên đường đã lần đầu tiên xuất hiện. Xe có mã hiệu SX2, theo các nguồn tin trong ngành, quá trình phát triển chiếc xe này đã kéo dài được một năm.

Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện
Kona thế hệ mới trên đường chạy thử

Theo hình ảnh chụp lại trên đường thử, Kona mới được nguỵ trang khá kỹ càng. Bức ảnh chụp từ phía sau xe, cho thấy kích cỡ đồ sộ hơn so với trước. Theo TheKorenCarBlog, nguồn tin từ người trong ngành ô tô tại thị trường quê nhà Hàn Quốc cho biết, Kona mới chắc chắn sẽ có phiên bản sử dụng động cơ thuần điện dành cho thị trường châu Âu.

Ngoài Hyundai Kona, thương hiệu Hàn cũng được cho là đã phát triển Sonata thế hệ thứ 9 với tên mã DN9 từ tháng 7/2021. Đây là thông tin dễ hiểu, bởi thế hệ 8 (DN8) liên tục có kết quả kinh doanh ế ẩm, khiến Hyundai phải đóng dây chuyền sản xuất tại nhà máy Asan dù Sonata từng được mệnh danh là "xe quốc dân" tại Hàn Quốc.

Thế hệ thứ 9 của mẫu xe này dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2023, bỏ qua phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift).

Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện

Cách đây không lâu, một tạp chí của Đức có tên là Auto Motor und Sport đã đăng tải hình ảnh về một chiếc crossover Hyundai i30X (theo cách gọi của họ), có thể trở thành mẫu xe mới của thương hiệu này tại châu Âu. Hiện, thông tin mới nhất về chiếc xe này và những hình ảnh đầu tiên của nguyên mẫu này đã xuất hiện, đi kèm hé lộ về phiên bản chạy điện dành riêng cho thị trường châu Âu.

Tại Việt Nam, chiếc xe đô thị gầm cao Hyundai Kona đang dính tin đồn khai tử trong năm nay do tình hình kinh doanh bết bát. Kết thúc 2021, Kona chỉ bán ra vỏn vẹn 5.608 xe, kém nhiều so với các đối thủ như Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross. Nhiều khả năng, hãng xe Hàn tại Việt Nam sẽ đưa về một trong hai mẫu xe thay thế là Creta hoặc Alcazar đang rất thành công tại Ấn Độ.

TheKorenCarBlog

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào