08:00 | 20/04/2019

[Infographic] Giá lăn bánh Ford Ranger thay đổi thế nào sau ngày 10/4?

Phí trước bạ tăng gấp ba khiến giá lăn bánh Ford Ranger tăng hàng chục triệu đồng, ảnh hưởng đến quyết định mua xe, nhất là với khách hàng sử dụng vào mục đích kinh doanh.
Hơn 200 xe bán tải tụ hội ở Hà Nội [Infographic] Giá lăn bánh xe bán tải từ 10/4 thay đổi ra sao? Ford sắp giới thiệu 'báo săn mồi' Puma hoàn toàn mới Ford Escape 2020 lộ diện với ngoại hình hiện đại

Từ ngày 10/4, Nghị định 20/2019 sửa đổi, bổ sung quy định tính lệ phí trước bạ đối với xe tải van, xe bán tải chính thức có hiệu lực. Mức phí trước bạ trước kia là 2% khi áp dụng Nghị định 20/2019 tăng lên 7,2% với khu Hà Nội và 6% ở TP.HCM, bằng 60% mức phí trước bạ áp dụng cho xe du lịch.

infographic gia lan banh ford ranger thay doi the nao sau ngay 104
Ford Ranger XLT 2.2 bản số sàn có giá thấp hơn đáng kể so với bản số tự động.

Phí trước bạ thay đổi khiến giá lăn bánh xe bán tải cũng tăng đáng kể so với thời điểm phí trước bạ là 2%. Cụ thể, các phiên bản Ford Ranger XL và XLS tăng tới hơn 30 triệu đồng so với trước kia.

Riêng Ranger XLT, giá lăn bánh tăng gần 40 triệu đồng. Đây là các phiên bản được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn bởi tính đa dụng và giá cả hợp lý.

"Đa số khách hàng khi có ý định mua xe họ đều có kế hoạch từ trước nên khi tăng phí trước bạ, khách hàng gần như không muốn mua nữa", một nữ nhân viên bán hàng một đại lý Ford ở Hà Nội cho biết tại thời điểm 10 ngày sau đợt tăng phí trước bạ.

Ford Ranger hiện có số lượng phiên bản phong phú nhất trong phân khúc kèm mức giá bán đa dạng. Trong 3 tháng đầu năm, có 2.786 xe được bán, vượt xa đối thủ đứng thứ hai là Toyota Hilux với 859 xe.

infographic gia lan banh ford ranger thay doi the nao sau ngay 104

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào