16:00 | 06/04/2019

[Kết quả] Kia Sorento và Hyundai Santafe, xe nào ăn xăng hơn đã có hồi kết

Sau cuộc hành trình đo nhiên liệu Hà Nội - Hải Phòng, kết quả đã ngã ngũ và cả 2 xe đều đạt kết quả tiêu thụ nhiên liệu dưới 6 lít/100km. 
Kia Sorento và Hyundai SantaFe, xe nào ăn xăng hơn? Kia Carens lao sang làn ngược chiều, tông hàng loạt xe máy tại Thanh Hóa Kia Forte nát đầu sau cú húc cột điện ngay lối vào Ecopark

Sau quãng đường hơn 100km Hà Nội - Hải Phòng, mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia Sorento là 5,5L/100km và Hyundai SantaFe là 5,8L/100km. Kết quả này nằm ngoài sự mong đợi của cả đoàn.

Hành trình bắt đầu xuất phát tại Mỹ Đình lúc 9h sáng, cuộc thi dự kiến sẽ kết thúc sau 2 tiếng cho quãng đường hơn 100km. Tuy nhiên, sự cố tắc đường trên suốt tuyến vành đai 3 trên cao đoạn Mỹ Đình - cầu Thanh Trì khiến hành trình đã kéo dài gấp đôi. Đến 13h30 chiều, hai chiếc xe tham gia thi đấu tại điểm kết thúc ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng).

ket qua kia sorento va hyundai santafe xe nao an xang hon da co hoi ket
Hai chiếc Kia Sorento và Hyundai SantaFe tham gia cuộc thi test nhiên liệu.

Trước khi thi đấu, tất cả đều thống nhất kết quả cuối cùng dựa vào con số do xe tính toán hiện lên đồng hồ. Cả hai xe bắt đầu reset trip và nhiên liệu cùng lúc tại đầu cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Trên đường, hầu hết hai tay lái đều duy trì tốc độ ở trong khoảng 60-70km/h. Điều hoà trên xe bật suốt cuộc thi, nhiệt độ cố định ở mức 24° C. Tổng quãng đường di chuyển dài 105km, bao gồm cao tốc và đường đô thị.

Trước đó, hầu hết các thành viên trên group Otofun đều cho rằng cả hai xe đều không thể đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu dưới 6L/100km. Trong đó, nhiều ý kiến dự đoán Hyundai Santafe là chiếc xe sẽ giành phần thắng trong cuộc đua này.

ket qua kia sorento va hyundai santafe xe nao an xang hon da co hoi ket
Kia Sorento có mức tiêu hao trung bình 5,5L/100km.

Tuy nhiên, thực tế kết quả ghi nhận cho thấy, dự đoán của phần đông các thành viên là sai. Mức tiêu thụ nhiên liệu thu được thậm chí còn thấp hơn thông số đo trên điều kiện lý tưởng của nhà sản xuất. Trong cuộc thi này, chiếc SantaFe sử dụng hệ dẫn động hai cầu 4WD thì chiếc Sorento lại sử dụng hệ dẫn động cầu trước FWD. Vì thế, việc chiếc SantaFe ăn xăng hơn chỉ 0,3L/100km không phải là con số quá lớn. Kết quả này cho thấy sự tương đương về khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như về kỹ năng lái xe của cả hai "tay đua".

Cả hai mẫu xe Kia Sorento và Hyundai SantaFe tham gia cuộc thi này đều sản xuất năm 2016. Tuy là hai mẫu xe khác nhau nhưng lại mang trong mình nhiều nét tương đương với nhau như đều là hai mẫu crossover 5+2 chung phân khúc và có khối lượng tương đương. Hai chiếc xe này đều sử dụng chung động cơ xăng Theta 2.4L cho công suất 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 222 Nm. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người muốn biết mức tiêu thụ nhiên liệu của hai chiếc xe này thế nào.

ket qua kia sorento va hyundai santafe xe nao an xang hon da co hoi ket
Hyundai SantaFe có mức tiêu thụ nhiên liệu 5,8L/100km.

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào