09:30 | 10/02/2017

Khuất tầm nhìn, xe máy "đụng độ" ô tô

Vụ việc để lại bài học rất đáng nhớ với bất kì ai khi tham gia giao thông tại những đoạn giao cắt đông đúc.
Nữ tài xế mở cửa xe không quan sát khiến hai học sinh bị thương Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ hội Xuân và Quý I/2017 Bộ TT&TT tuyên truyền an toàn giao thông cao điểm Tết

(OTOFUN) - Tham gia giao thông ở các đô thị lớn với mật độ giao thông dày đặc luôn đòi hỏi người lái phải tập trung quan sát và có sự phán đoán nhạy bén để tránh những va chạm đáng tiếc.

Mới đây, thành viên Alex Duy đã chia sẻ lên diễn đàn OTOFUN tình huống giao thông của mình khi đi qua đoạn đường giao nhau: "Cậu thanh niên lái xe máy sang đường bị khuất tầm nhìn, phi thẳng vào xe em, may không bị em đâm thẳng. Hậu quả em bị móp hốc bánh không mở được cửa làm em phải đi ra bằng cửa bên phụ".

Đây là tình huống rất hay gặp khi bạn lưu thông trên đường phố Hà Nội, đoạn video này sau đó nhanh chóng nhận được bình luận, chia sẻ của rất đông người xem. Thành viên Minh Hoàng đưa ra lời khuyên: "Riêng tôi có chút chia sẻ. Rõ ràng là xe máy sai hoàn toàn nhưng qua đoạn video tôi thấy bạn còn thiếu kinh nghiệm xử lý lắm. Qua đoạn giao nhau bạn chỉ cần nhanh mắt đã phán đoán đc xe máy bị khuất tầm nhìn bởi xe SantaFe. Nếu bạn rà phanh thì không có va chạm. Đấy là còn may, nếu xe máy nhanh hơn thì sẽ là bạn sai khi xe máy nằm trước đầu xe bạn".

Thành viên Dinh Tai cũng có chung nhận định: "Bạn không sai nhưng lần sau rút kinh nghiệm : Đến điểm giao nhau, nên giảm tốc độ đi, sẽ phán đoán tình huống tốt hơn".

Thành viên Phan Đại Nghĩa chán nản: "Ngày nào mình cũng đi qua đây, chỗ này hay đi lộn xộn lắm, mấy lần mình suýt bị đâm xe ở đây".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào