18:43 | 02/05/2017

KIA sẽ "dẹp" Forte Koup sau khi bán hết thế hệ 2016

Hãng xe Hàn Quốc đã quyết định "dẹp" Forte Koup nhằm tái định hướng chiến lược sản phẩm phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng. 

Với những người yêu xe, Forte Koup là một mẫu coupe hai cửa khá quen thuộc trong những năm qua. Tuy nhiên, mẫu xe thể thao giá rẻ Hàn Quốc này sẽ sớm bị dẹp bỏ sau khi hệ thống đại lý của KIA bán hết phiên bản 2016.

kia se dep forte koup sau khi ban het the he 2016
Phiên bản KIA Forte Koup Type R tại triển lãm SEMA.

Là mẫu xe chia sẻ khung gầm cùng Forte/Cerato, Forte Koup được một đại diện của KIA cho biết không thể đạt được mức doanh số và lợi nhuận cần thiết để tiếp tục được phát triển các thế hệ tiếp theo. Theo phát ngôn viên KIA James Hope, hãng xe Hàn Quốc đã quyết định "dẹp" Forte Koup nhằm tái định hướng chiến lược sản phẩm phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng.

kia se dep forte koup sau khi ban het the he 2016
Chiếc xe thể thao hai cửa cỡ nhỏ của KIA gặp khó trong việc cạnh tranh với các đối thủ Nhật Bản.

Trong bối cảnh các dòng SUV và crossover đang phổ biến hơn đáng kể so với coupe, và tình trạng này được đánh giá là sẽ còn kéo dài, KIA đã đưa ra quyết định nêu trên, bất chấp kết quả kinh doanh của Forte Koup vẫn có sự tăng trưởng nhất định trong năm 2016 và 2017.

Mặt khác, mẫu xe này hiện cũng đối mặt với một đối thủ mạnh là Honda Civic Coupe thế hệ mới, với ngoại hình bắt mắt, hệ truyền động tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu hơn, và mức giá không kém phần cạnh tranh.

Hiện nay, Forte Koup có hai biến thể, gồm bản EX với động cơ khí nạp tự nhiên 4 xy lanh 2.0L (công suất 173 mã lực), và bản SX với động cơ tăng áp bốn xy lanh 1.6L (công suất 201 mã lực).

Tại Mỹ, Forte Koup hiện có giá khởi điểm từ 19.890 USD, nhưng giá thực tế tới tay khách hàng thường thấp hơn vì nhiều hình thức khuyến mãi.

kia se dep forte koup sau khi ban het the he 2016
Tại Việt Nam, KIA Forte Koup cũng từng là mẫu xe nhận được nhiều sự chú ý.

Thực tế, Forte Koup không phải mẫu xe toàn cầu. Tại châu Âu, KIA lại bán ra một biến thể của Cee'd trong vai trò dòng xe hai cửa cỡ nhỏ. Điều thú vị là dù có cùng xu hướng tiêu dùng như Mỹ, khách hàng tại Lục địa già sẽ vẫn có thể mua Cee'd Coupe, do những khác biệt trong chiến lược kinh doanh của KIA tại đây.

Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào