09:07 | 07/12/2021

Mắc kẹt trong xe ô tô khóa kín, 8 đứa trẻ tử vong vì ngạt

Cảnh sát kết luận các nạn nhân nhỏ tuổi đã chết ngạt sau khi vô ý tự nhốt mình trong chiếc ô tô bỏ hoang khóa kín cửa.

Theo Sunnewsonline, vào khoảng 5h chiều ngày 4/12 vừa qua, một người dân trên phố Adelayo thuộc cộng đồng Jah-Michael, khu vực Olorunda của Lagos (Nigeria) đã hoảng loạn khi phát hiện thi thể của 8 đứa trẻ bên trong chiếc xe jeep Honda Pilot với số đăng ký AAA157BD, đậu bên một ngôi nhà bỏ hoang.

Saliat Kazeem, người phụ nữ phát hiện vụ việc chính là cô của một trong số những nạn nhân. Bà tận mắt chứng kiến cảnh 8 đứa trẻ nằm bất động trong chiếc xe bỏ hoang. Sau khi hô hoán, những người dân xung quanh đã đến hỗ trợ đập cửa để đưa những đứa trẻ ra ngoài.

Mắc kẹt trong xe ô tô, 8 đứa trẻ tử vong vì ngạt

“Khi nghe sự việc, tôi chạy đến đó cùng những người dân khác, chúng tôi phát hiện một số cháu vẫn còn sống, còn thở, chúng tôi đã cố gắng đưa các cháu đến bệnh viện nhưng không kịp. Cháu của Saliat Kazeem cũng chết trên đường đi", một người dân tường thuật sự việc.

Những nạn nhân được xác định nằm trong độ tuổi từ 4 đến 9. Cảnh sát đã có mặt ngay sau đó để điều tra hiện trường vụ án. Nhân viên Quan hệ Công chúng của Cảnh sát Bang Lagos (PPRO), CSP Adekunle Ajisebutu cho biết: “8 đứa trẻ được cho là đã nhốt nhầm mình trong một chiếc ô tô bỏ hoang khi đang chơi. Thi thể của các cháu đã được thu hồi và gửi tại nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Badagry để khám nghiệm tử thi, nhằm xác định nguyên nhân thực sự của cái chết".

Mắc kẹt trong xe ô tô, 8 đứa trẻ tử vong vì ngạt

Theo nghiên cứu, khi thời tiết nắng nóng, chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe càng cao khiến quá trình ngạt thở, sốc nhiệt diễn ra càng nhanh. Khi cơ thể thiếu oxy, não bộ tổn thương, có thể dẫn tới các phản xạ co cứng, hoặc hôn mê, nguy cơ tử vong nhanh hơn, sau 2-3 giờ hoặc hơn. Đáng buồn, nạn nhân thường là trẻ em hoặc người già, những người không đủ khả năng xử lý tình huống để tự bảo vệ bản thân. Chính vì thế, tài xế nên quan sát tất cả các hàng ghế trước khi xuống xe, đồng thời khóa cửa xe để trẻ em không tự ý ra vào xe, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Sunnewsonline

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào