00:00 | 07/11/2021

Mercedes-Benz kỷ niệm 100 năm logo ngôi sao ba cánh

Vào ngày 5/11/1921, Daimler-Motoren-Gesellschaft đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế đầu tiên cho logo ngôi sao 3 cánh và sau 100 năm biểu tượng này vẫn hiện diện trên những chiếc xe của Mercedes-Benz.

Logo ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz đã đạt cột mốc vô cùng quan trọng, kỷ niệm 100 năm ra đời. Lần đầu tiên xuất hiện trên hệ thống làm mát, biểu tượng này sau đó được sử dụng trong các bộ phận khác của xe du lịch và xe thương mại của hãng.

Vào năm 1909, sau cái chết của Gottlieb Daimler các con trai của người đồng sáng lập nên hãng Mercedes-Benz, đã thiết kế nên logo ngôi sao ba cánh dựa trên hình ảnh ngôi sao trên tấm bưu thiếp mà cha mình gửi về cho mẹ trước đó kèm lời nhắn nhủ "một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ toả sáng sự nghiệp của anh".

Mercedes-Benz kỷ niệm 100 năm logo ngôi sao ba cánh

Vào ngày 24/6/1909, Daimler đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế biểu tượng ngôi sao ba cánh nhưng không có gí bao quanh. Cùng vào tháng 8 năm này, Benz & Cie hiện vẫn là công ty độc lập với Daimler ở thời điểm đó đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế riêng cho logo với chữ “Benz” được đóng khung bởi một vòng nguyệt quế.

Để có thể vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng những năm 20 của thế kỷ trước, Daimler - Motoren - Gesellschaft và Benz&Cie sáp nhập thành công ty Daimler - Benz AG (AG viết tắt của Aktiengesellschaft - công ty cổ phần) chuyên sản xuất ôtô. Logo của Daimler - Benz AG được thiết kế bằng cách kết hợp những đặc điểm nổi bật của hai logo Daimler - Motoren - Gesellschaft và logo Benz&Cie. Hình ngôi sao 3 cánh được giữ nguyên, tên của Mercedes và Benz được ghi ở trên đỉnh và đáy của hình tròn, hai cành lá đặc trưng của logo Benz&Cie và hình tròn màu đỏ máu của logo Daimler - Motoren - Gesellschaft không thay đổi. Năm 1926, Daimler - Benz AG đăng ký bản quyền thương mại và sau khi đổi tên công ty thành Mercedes - Benz, họ vẫn dùng logo này cho đến tận những năm 1990.

Năm 1996, Mercedes - Benz thiết kế lại logo sao đơn giản hơn, từ bỏ kiểu thiết kế hình ảnh kết hợp với tên công ty từ những năm 1920. Logo của Mercedes giờ đây chỉ còn hình ngôi sao 3 cánh nội tiếp trong một đường tròn. Trải qua 100 năm, ngôi sao 3 cánh đó vẫn tượng trưng cho những khát khao chinh phục của Gottlieb Daimler.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào