09:48 | 20/06/2021

Nakai San - "ông vua" trong làng độ xe thế giới

Độ xe trở nên giống như một tôn giáo, còn Nakai San được tôn thờ như một vị chúa trong cộng đồng độ xe toàn thế giới.
Vinfast Lux A 2.0 độ widebody lạ mắt tại Sài Gòn Những kiến thức cơ bản về độ công suất xe hơi Điện hoá Ferrari 308 GTE - 1982

Nakai San là cách gọi tôn trọng tay đua drift và nhà độ xe kỳ cựu Akira Nakai, ông chủ của hãng độ RWB (RAUH-​Welt BEGRIFF). Nakai San được tôn thờ khắp thế giới nhờ độ những sản phẩm Porsche hai cửa. Nhờ vẻ đẹp và chất lượng sản phẩm, Nakai San nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Ông còn tự tay độ những chiếc xe trực tiếp tại địa chỉ, hoặc gara của khách hàng.

Nakai San -

Nakai San một năm độ khoảng 50 chiếc Porsche hai cửa khắp nơi trên thế giới và nghe đồn có khoảng hơn 1000 chiếc xe độ RWB. Thời điểm hiện tại nếu khách hàng nào muốn Nakai San độ xe cho thì phải chuyển luôn khoảng 30.000 USD vào tài khoản và chờ khoảng một năm.

Đến ngày hẹn, Nakai San sẽ bay đến địa điểm độ vào tối thứ Sáu và sẽ hoàn tất độ xe vào hai ngày cuối tuần. Những ngày độ xe này được tổ chức như một ngày hội, các fan đã độ xe RWB sẽ kêu gọi nhau tụ tập ở địa điểm đang độ xe để cùng "chém gió", nhậu và ngắm Nakai San độ xe.

Nakai San -

Mỗi xe độ xong sẽ được Nakai San trực tiếp ký lên sản phẩm, dán decal hãng độ RAUH-​Welt và sơn trên má lốp tên một hãng lốp không có thật là "idlers". Ngoài ra Nakai San cũng đặt tên cho những chiếc xe mà mình độ, mỗi xe một tên riêng. Một số xe độ ở Nhật thì lấy tên các hãng bia của Tây, các xe độ ở Mỹ, Châu Âu thì lại lấy tên các Samurai và các tích cổ của Nhật.

Nakai San -


Nói thêm về nguồn gốc tên hãng độ RWB - RAUH-​Welt BEGRIFF. Trước đây, tên team drift của Nakai San là Rough World - Sau đó được Nakai San chuyển sang tiếng Đức và gọi là RAUH-​Welt. Còn BEGRIFF chính là Concept (Ý tưởng) trong tiếng Đức.

Nakai San -

Hàng năm Nakai San vẫn tổ chức một giải đua tên là RWB idlers ở trường đua Twin Ring Motegi cho những chủ xe độ RWB. Hy vọng một ngày nào đó Nakai San sẽ đến Việt Nam để thực hành "thánh lễ"... và Việt Nam sẽ ghi tên vào bản đồ RWB toàn thế giới.

OFer: Noza

Ofer Ngô Việt Hưng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào