07:00 | 23/07/2021

Ngỡ ngàng chứng kiến màn lội nước lũ cực "đỉnh" của Tesla Model 3 tại Trung Quốc

Đoạn clip Tesla Model 3 lội nước lũ chuyên nghiệp như tàu biển chứng minh CEO Elon Musk không hề quá lời khi giới thiệu chiếc xe này.
Xe Tesla thu hút... chuột Ba tháng gặp "hạn" nặng liên tiếp của Tesla tại thị trường Trung Quốc Tesla liên tục gặp vận đen sau hàng loạt "phốt"

Ô tô ngập nước là "cơn ác mộng" của hầu hết các chủ xe. Chính vì thế, các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng không nên chạy xe xăng qua khu vực ngập nước, khiến động cơ bị khoá – gọi là thuỷ kích – khi nước tràn vào cửa hút. Không chỉ tốn kém khi sửa chữa, chiếc xe từng có lịch sử bị ngập nước sẽ rất mất giá khi bán lại.

Ngỡ ngàng chứng kiến màn lội nước lũ cực
Tesla Model được giới thiệu có khả năng lội nước lũ đặc biệt.

Ít ai biết, trong điều kiện thời tiết mưa lũ, ô tô điện có những ưu thế hơn xe xăng. Lợi thế này được chính CEO của hãng xe điện nổi tiếng Tesla đăng đàn trên trang cá nhân. Theo ông, các sản phẩm xe điện từ tập đoàn này có thể chạy trong điều kiện ngập nước như một chiếc thuyền, ít nhất là trong tức thời.

Thời điểm đó, không ít người cho rằng vị chủ tịch này đã nói quá lời. Tuy nhiên mới đây, một video đăng tải chiếc Tesla Model 3 lội nước trong mưa lũ tại đường phố Trung Quốc đã chứng minh những gì Elon Musk khẳng định là đúng. Đoạn video quay cảnh một chiếc Tesla 3 vượt qua dòng nước lũ với độ sâu tương đối lớn (xấp xỉ nửa mét). Mặc dù không rõ chiếc xe có gặp vấn đề gì sau đó hay không nhưng ít nhất trong lúc chạy qua dòng nước sâu, nó vẫn vận hành ổn.

Xe Tesla thu hút... chuột

Trước đó có không ít clip quay cảnh xe Tesla vượt nước lũ như tàu biển được đăng tải trên mạng xã hội. Tuy các đoạn video thu hút nhiều lời khen của độc giả, nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên lạm dụng khả năng này quá nhiều. Trên thực tế, các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên hạn chế tối đa sử dụng xe trong điều kiện ngập nước.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào