16:00 | 04/08/2018

Ngỡ ngàng hàng loạt xe đạp vượt đèn đỏ ở TP.HCM

Nếu không có cảnh sát giao thông ra ngăn chặn, chắc chắn đoàn xe đạp tiếp tục đi vào làn đường cho xe ô tô.
Ngã 4 tử thần: Nữ xe đạp điện lạnh lùng ép ngã cảnh sát cơ động Vinfast tham gia triển lãm về ô tô và phụ kiện Saigon Autotech Giải đua "Cua-rơ nhí xuyên việt 2018" sẽ lần lượt diễn ra tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn video từ máy quay hành trình gắn trên xe hơi. Đoạn video ghi lại hình ảnh loạt xe hơi đang dừng đèn đỏ đột nhiên xuất hiện hàng loạt người đi xe đạp thản nhiên vượt đèn đỏ, lao qua ngã tư với tốc độ rất cao.

Tiếp đó, xuất hiện một tốp đi xe đạp thứ hai nhưng lần này một chiến sĩ CSGT đã ra hiệu lệnh cảnh báo và đoàn xe đạp đã đi vào làn đường bên trong. Nhưng vẫn có một vài người cố tình không chấp hành hiệu lệnh vẫn đi vào làn đường cho xe ô tô.

Hình ảnh này thường xuyên xảy ra ở TP.HCM. Đã có những vụ tai nạn giao thông giữa người đi xe đạp và xe hơi và dĩ nhiên, thiệt hại nặng nhất luôn thuộc về người đi xe đạp. Nhiều người lái ô tô nhận định, nhóm người đạp xe đa phần nằm trong độ tuổi từ 50 đến 60 tuổi nhưng ý thức tham gia giao thông cực kì kém.

ngo ngang hang loat xe dap vuot den do o tphcm
Những người đi xe đạp hoàn toàn bỏ qua tín hiệu đèn đỏ.

"Nhóm này ra đường chạy bất chấp làn đường và tín hiệu đèn. Làm như chạy xe đạp thể thao là xe ưu tiên, bất chấp mọi biển báo, đèn tín hiệu giao thông. Rất bực và rất ghét nhóm người này. Cái xe đạp không có tội mà tội do thằng đạp xe không ý thức", một người lái xe hơi ở TP.HCM bức xúc.

Người dùng mạng xã hội Trường Lê cho biết: "Đường Phạm Văn Đồng lúc 5h sáng cực kì nhiều những người này. Họ tự cho mình cái quyền thích đi thế nào thì đi, không hề quan sát gì cả".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào