09:15 | 11/03/2021

Những chiếc VinFast Theon 2021 đầu tiên được giao đến khách hàng

Những chiếc VinFast Theon 2021 đầu tiên đã bắt đầu được hãng xe Việt bàn giao đến tay khách hàng đặt cọc mua xe trước đó.
Ưu nhược điểm của xe điện VinFast Theon Chi tiết xe máy điện VinFast Theon vừa ra mắt
Những chiếc VinFast Theon 2021 đầu tiên được giao đến khách hàng

Bắt đầu từ tháng 3, VinFast Theon 2021 chính thức bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng. Mẫu xe này ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 17/2/2021. Đây là mẫu xe máy điện cao cấp nhất của hãng xe Việt. VinFast Theon được bán tại Việt Nam với giá 63,9 triệu đồng chưa bao gồm Pin. Khách hàng có thể mua 2 khối pin với giá tổng cả xe là hơn 81,1 triệu hoặc mua xe và thuê pin.

VinFast Theon là mẫu xe điện hướng đến đối tượng nam giới, thanh niên trẻ năng động. Hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng hai bóng LED có projector kích thước lớn thiết kế dạng hai tầng đặt dọc ở đầu xe. Đèn định vị, đèn xi-nhan và đèn hậu đều áp dụng công nghệ LED.

Về tổng thể, Theon dài 2.006mm, rộng 800mm, cao 1.255mm và chiều cao yên ở mức 780mm. Những con số này tương đương với mẫu Honda SH 2021, tuy nhiên chiều cao yên thấp hơn 19mmm, phù hợp với nhiều người hơn. Khối lượng xe không tải, bao gồm cả pin là 146kg.

Những chiếc VinFast Theon 2021 đầu tiên được giao đến khách hàng

Xe sử dụng bộ hai pin Lithium dung lượng 49,6Ah đặt giữa, truyền động bằng xích. Động cơ này cho công suất tối đa 7.100 watt, tương đương 7,5 mã lực. VinFast cho biết, mẫu xe Theon có thể tăng tốc 0-50km/h trong 6 giây, tốc độ tối đa là 90km/h. Cũng theo đại diện hãng, một bộ pin đầy có thể đi được quãng đường tối đa lên đến 101km, thời gian để sạc đầy là khoảng 6 tiếng.

VinFast Theon được hãng xe Việt trang bị nhiều tính năng an toàn, hiện đại. Đầu tiên là hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho cả hai bánh xe. Giảm xóc trước sử dụng phuộc ống lồng, phía sau sử dụng lò xo kết hợp giảm chấn dầu. Ngoài ra, xe còn có khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP67, có thể đi đường ngập nước tới 50cm trong thời gian 30 phút.

Chi tiết xe máy điện VinFast Theon vừa ra mắt

Đặc biệt, VinFast cho phép người dùng Theon có thể kết nối với xe thông qua một ứng dụng trên smartphone. Hệ thống hiển thị sử dụng màn hình màu LCD tích hợp eSim của Viettel, hỗ trợ định vị GPS, đồng bộ với smartphone.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào