17:15 | 16/07/2018

Ôtô bay BlackFly dễ điều khiển và rẻ như SUV sẽ được bán năm 2019

Opener tiết lộ dự kiến bán mẫu xe bay tên BlackFly ra thị trường từ năm 2019 với giá chỉ bằng một chiếc SUV.
Xe bay sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2017? Toyota phát triển xe “bay” trên mặt đường Tám năm nữa ôtô bay sẽ cất cánh như trực thăng

Opener tiết lộ, đã bí mật ấp ủ ý tưởng về một chiếc xe bay từ 9 năm nay, tuy nhiên cho tới bây giờ họ mới có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Mẫu thử BlackFly (ôtô bay một chỗ chạy bằng điện) của Opener có thể bay một quãng đường dài tới 40 km với tốc độ tối đa 99 km/h. Đây là một công ty startup của Canada được rót vốn bởi tỷ phú Larry Page của Google.

Thực ra, ý tưởng về một chiếc ô tô bay lượn trên bầu trời đã trở nên vô cùng quen thuộc. Thậm chí, nhiều hãng đã nhận đặt hàng và bắt tay vào sản xuất giành trước ưu thế về số lượng so với Opener. Tuy nhiên Opener vẫn tin tưởng vào mẫu BlackFly của mình, họ tin rằng chiếc xe này sẽ đạt được những thành công vang dội bởi sự khác biệt và ưu thế về giá cả.

oto bay blackfly de dieu khien va re nhu suv se duoc ban nam 2019
Opener tin BlackFly sẽ đạt được những thành công vang dội bởi sự khác biệt và ưu thế về giá cả.

BlackFly của công ty Opener đã nhận được giấy phép từ các nhà quản lý cho một “máy bay siêu nhẹ cơ bản” và tiết kiệm năng lượng hơn so các xe điện thông thường. BlackFly còn không gây ồn ào, rất yên tĩnh khi hoạt động. Bên cạnh đó cụm pin của BlackFly có thể sạc đầy lại năng lượng chỉ trong chưa đầy 25 phút đồng hồ.

Đặc biệt hơn, BlackFly hoạt động thông qua lực đẩy của 8 động cơ và được điều khiển bằng một chiếc tay cầm (giống như chơi game). Nhà sản xuất nói rằng tay điều khiển này rất dễ sử dụng, cho nên người lái sẽ không cần phải có giấy phép phi công để điều khiển chiếc xe bay mà chỉ cần tham gia một khóa học nhỏ, cùng một bài kiểm tra bằng văn bản tiêu chuẩn.

Ngoài ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng chiếc BlackFly còn có lợi thế khổng lồ về mặt giá tiền. Ông Marcus Leng - CEO của Opener cho biết: Trừ những chiếc xe đầu tiên tương đối đắt đỏ ra Opener dự định sẽ bán mẫu xe bay BlackFly với giá gần bằng với một chiếc SUV truyền thống.

oto bay blackfly de dieu khien va re nhu suv se duoc ban nam 2019
Ôtô bay BlackFly sẽ rất dễ sử dụng và có giá rẻ như một chiếc SUV.

Opener đã tiết lộ đang cân nhắc kế hoạch bán BlackFly ra thị trường vào năm 2019. Hãng đã thực hiện nhiều chuyến bay thử nghiệm cho BlackFly tại Canada (với hơn 1.000 chuyến bay, tổng cộng quãng đường lên tới 16.093 km)

Hiện, BlackFly cất cánh và hạ cạnh nhờ sử dụng cần lái, nhưng có thêm một tính năng để đưa xe "quay trở về". Ngoài ra, chiếc xe bay cũng được trang bị dù dự phòng để bảo đảm an toàn trong những trường hợp khẩn cấp.

carmudi

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào