11:24 | 10/11/2021

Piaggio và BP hợp tác phát triển hệ thống dịch vụ xe điện 2 và 3 bánh

BP và Tập đoàn Piaggio lên kế hoạch hợp tác để phát triển và cung cấp một hệ thống dịch vụ toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường khi số lượng xe điện 2 và 3 bánh đang tăng trưởng nhanh chóng tại Châu Âu, Ấn Độ và Châu Á.

Theo biên bản ghi nhớ, Tập đoàn Piaggio và BP, cùng liên doanh Jio-BP tại Ấn Độ, sẽ thảo luận các cơ hội hợp tác xây dựng các trạm sạc và thay pin, cũng như phát triển hệ thống dịch vụ toàn diện như ‘Battery as a Service’ (BaaS) – dịch vụ cho thuê, quản lý và tái chế pin xe, ‘Vehicle as a Service’ (VaaS) – dịch vụ cho thuê, sửa chữa, bảo dưỡng và quản lý năng lượng thông minh cho xe. Trọng tâm đầu tiên sẽ là Ấn Độ, nơi Jio-BP và Piaggio đang trong quá trình phát triển các giải pháp xe điện. Hai tập đoàn cũng có ý định khai thác những cơ hội ở các thị trường Châu Á khác như Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam, và Châu Âu.

Piaggio và BP hợp tác phát triển hệ thống dịch vụ xe điện 2 và 3 bánh

Sự tiện lợi và các giải pháp di chuyển chính là một phần cốt lõi trong chiến lược của BP. Hợp tác chặt chẽ với những đối tác tiên tiến, BP luôn tìm kiến cơ hội phát triển những mô hình kinh doanh và dịch mới nhằm tạo ra tương lai cho các giải pháp di chuyển, nghành năng lượng và dịch vụ. Xe điện là trọng tâm chiến lược của BP với việc mở rộng các điểm sạc cho xe điện ở khắp nơi trên thế giới, mục tiêu đến năm 2030 đạt trên 70,000 điểm sạc công cộng.

Piaggio và BP hợp tác phát triển hệ thống dịch vụ xe điện 2 và 3 bánh

Tập đoàn Piaggio vốn là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xe điện từ giữa những năm 1970 bằng việc không ngừng tìm kiếm những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất tại chính các trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của tập đoàn trên toàn cầu. Piaggio coi khả năng kết hợp robot và phần mềm là chìa khóa để cải tiến hệ thống giao thông tương lai cho các thành phố. Với các cơ sở sản xuất xe điện cùng khả năng quản lý cơ sở hạ tầng, Tập đoàn dự kiến sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn dầu trong cuộc cách mạng phương tiện di chuyển.

Jio-bp là một công ty liên doanh Ấn Độ trong lĩnh vực nhiên liệu và phương tiện di chuyển giữa Reliance Industries Limited (RIL) và BP. Với tầm nhìn trở thành một nhà cung cấp các giải pháp phương tiện giao thông tại Ấn Độ, Jio-BP sẽ tận dụng mạng lưới phủ khắp 21 bang và hàng triệu khách hàng của Reliance thông qua nền tảng kỹ thuật số Jio. Trong khi đó, BP mang lại kinh nghiệm sâu rộng của mình trên thị trường toàn cầu ở lĩnh vực nhiên liệu, chất bôi trơn, bán lẻ và các giải pháp di chuyển tiên tiến thải ít carbon.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào