09:46 | 05/07/2021

Porsche Taycan liên tiếp bị triệu hồi vì lỗi hệ thống điện

Porsche vừa thông báo triệu hồi Taycan trên toàn cầu để khắc phục lỗi liên quan tới hệ thống năng lượng của xe. Trước đó hồi cuối tháng 5, Porsche cũng đã phải triệu hồi Taycan (và cả Panamera) liên quan đến tay đòn treo dưới ở phía trước.

Theo đó lỗi này sẽ khiến mẫu ô tô điện của Porsche có thể mất nguồn khi đang di chuyển, gây ra những rủi ro giao thông tương tự như khi xe sử dụng động cơ đốt trong bị chết máy. Để khắc phục lỗi, người dùng cần mang xe tới các trung tâm dịch vụ của Porsche để điều chỉnh hệ thống điện và cập nhật phần mềm. Thời gian xử lý khoảng 60 đến 90 phút. Porsche cũng cho biết tất cả xe Taycan xuất xưởng từ thời điểm này đều đã được khắc phục lỗi.

Porsche Taycan liên tiếp bị triệu hồi vì lỗi hệ thống điện

Đáng chú ý, lỗi trên cũng ảnh hưởng tới Audi e-tron GT chiếc xe điện sử dụng cùng nền tảng với Taycan, tuy nhiên mẫu xe này mới chỉ được Audi bán ra chưa lâu nên số lượng triệu hồi không đáng kể.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan an toàn giao thông đường bộ (NHTSA), hiện tượng mất điện trên Taycan là do ắc quy 12 volt truyền thống bị dùng để cấp nguồn cho các thiết bị ít tiêu thụ điện bị kiệt nguồn.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào