home

[PVOIL VOC 2022] Chân dung hậu phương tiếp lửa cho nhà vô địch Lee Jonhun

Phương Huyền Phương Huyền 16:00 | 16/09/2022
Thích hoa, yêu cái đẹp nhưng cũng rất cá tính mạnh mẽ, đó là lý do vì sao chị Vân có thể đi theo cổ vũ chồng mình, anh Lee Jonhun, nhà vô địch PVOIL VOC 2021 thi đấu offroad suốt 10 năm qua.
[PVOIL VOC 2022] 'Không ai nghĩ sau 15 năm, VOC có tới 100 đội đua và hàng vạn khán giả' [PVOIL VOC 2022] 'Biết sao giờ, máu nhiễm bùn mất rồi!' [PVOIL VOC 2022] 73/100 đội đăng ký thành công

Đang ngồi đợi ở quán cafe, thấy bóng dáng một chiếc Porsche Cayenne màu xanh đời đầu lướt qua rất nhanh, tôi biết ngay đó là chị. Ở ngoài đời, chị còn đẹp và cuốn hút hơn cả trong những tấm ảnh hiếm hoi đăng trên trang facebook cá nhân. Ròng rã cùng chồng mình - anh Lee Jonhun - nhà vô địch PVOIL VOC 2021 hạng Mở Rộng suốt 10 năm tại các giải đấu offroad, thế nhưng chị khiến người đối diện bất ngờ với vẻ ngoài thanh lịch, không chút bụi bặm, đặc biệt là làn da trắng mịn màng. Hỏi bí quyết, chị tiết lộ: "Mình chăm da như chăm hoa hồng vậy".

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun
Chị Vân, người vợ xinh đẹp luôn đồng hành cùng anh Lee Joohun, nhà vô địch PVOIL VOC 2021 trong các giải đua offroad chuyên nghiệp.

- Suốt 10 năm rong ruổi đi theo và ủng hộ anh Lee trong các giải đua offroad, chắc chắn chị phải có niềm đam mê nhất định với bộ môn này?

Thực ra mình còn nghiện offroad hơn cả anh Lee. Đến mức nhiều lần anh nói hay là cho vợ làm “chã” đi vì mình hiểu tiếng nhau hơn. Anh Lee không nói được tiếng Việt nên anh đi thi đấu là mình đi theo dịch, giải nào cũng vậy. Ở trong câu lạc bộ offroad nhà mình cũng thế, mình toàn đi theo anh, “ủn mông” anh chứ anh ít nói, không sành tiếng Việt nên chỉ nói dăm ba câu, còn lại mình nói thêm vào.

Quen rồi! Đi thi đâu anh cũng ngóng vợ, không có vợ thì ai nói chuyện? Như PVOIL VOC 2021, sáng sớm anh đi thi trước, mình đi sau, đến bài thi thì mình có mặt vì còn bận lo con cái nữa.

Thông thường nhà mình đi offroad là sẽ đi hai xe, một xe để thi đấu, còn con Toyota FJ Cruiser là để di chuyển. Mà có một lần offroad mình không đi cùng anh, thế là tối đó anh “quăng” luôn xe đua dưới hố, rồi bắt xe taxi về luôn Hà Nội trong đêm, tắm rửa sạch sẽ. Sáng sớm hôm sau nhất quyết lôi mình đi cùng.

- Chị Vân hẳn đã hỗ trợ anh Lee rất nhiều trong suốt 10 năm theo anh tại các giải đấu?

Hai năm tham gia giải VOC nhưng tính anh Lee không tập trung nhiều vào xe đâu. Vì vậy nên Quân (“chã” đội 405) với mình phải tư vấn. Mình nhìn xe, bảo Quân rằng xe toàn hỏng những cái rất dở hơi. Nhưng dần dần do tham gia nhiều nên nắm được, mình bảo Quân phải kiểm tra hết nhất là đường nước, nước vào máy không ổn, nếu xe chết máy chơi sao được? Xe đua của anh Lee hiện tại khá là ok rồi, chỉ cần máy đều ổn định là được. Các xe khác độ nhiều nhưng xe anh Lee thì không độ. Nhìn “chiến mã” của anh Lee rất đàn ông!

Trong giải, mình đứng xem các bài thi của các bạn đi trước, sau đó “quân sư quạt mo” cho anh Lee. Một bên tư vấn Quân, một bên tư vấn anh Lee nên đi kiểu gì. Được cái mắt mình tinh và cũng có đam mê môn này. Hơn nữa là mình còn phiên dịch cho mấy ông trọng tài. Nhiều tính huống các anh trọng tài cứ gào lên “Vân ơi dịch cho anh” vì anh Lee không hiểu tiếng Việt qua bộ đàm mà ba người ba vị trí nên anh Lee cứ phi phóng, thế nào cũng được miễn về đích. Mình cổ vũ còn hăng huống gì người chơi?

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun
Nhà vô địch hạng Mở Rộng PVOIL VOC 2021 bày tỏ cảm xúc sau khi giành ngôi vô địch.

- Khi giành chức vô địch hạng Mở Rộng PVOIL VOC 2021, anh Lee đã tâm sự dành món quà này cho vợ, chị có cảm xúc gì khi nghe anh nói vậy?

Oh! Trên clip đó là anh nịnh vợ đó. Xem clip, các anh em trong câu lạc bộ cứ đùa anh Lee khéo nịnh vợ thật để vợ tài trợ cho đi VOC. Nói vậy thôi, chứ đó là đam mê của anh ấy rồi. Anh Lee đầu tư cho xe đua không tiếc tiền đâu.

Mấy năm nay thi VOC, Quân nhiều khi còn tiếc tiền thay mình vì anh đầu tư vào xe chơi offroad nhiều quá, nhưng mình cũng động viên nếu đã đam mê chơi thì hết mình, còn chơi mà nửa chừng thì tốt nhất không chơi còn hơn, nên làm xe chuẩn chỉnh một chút.

- Việc phải đi theo anh trong các giải offroad có ảnh hưởng đến cuộc sống của chị không?

Mình làm việc trên điện thoại là chính, công việc cũng nhiều nhưng đã vào guồng, lại có quản lý nên hai vợ chồng sắp xếp được. Nếu quay về 8 năm trước lúc mới về Việt Nam thì mình phải tham gia quản lý, xếp hàng, thậm chí nửa đêm ra xưởng làm, khá bất tiện khi thi đấu offroad. Còn giờ mình chỉ quản lý kiểm soát sản phẩm, giao dịch đối tác nước ngoài vì họ yêu cầu gắt gao về chất lượng và tiến độ.

Mình kiểm soát bên khối văn phòng, xử lý vấn đề về thuế, hoá đơn, chứng từ… quản lý các bạn làm việc nên sắp xếp thời gian được. Anh Lee quản bên nhà xưởng nhưng cũng ổn giờ có đi vắng 2-3 tháng vẫn được.

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun
Chị Vân đồng hành cùng chồng rất nhiều giải đấu offroad suốt 10 năm qua.

- Chị cảm nhận như thế nào về niềm đam mê của chồng mình với bộ môn offroad mạo hiểm này?

Bản thân anh Lee chơi offroad rất lâu rồi và cũng có đam mê lớn. Hồi trước ở bên Hàn Quốc anh đã nằm trong các câu lạc bộ Jeep, Rubicon. Anh thi đấu bên Hàn cũng nhiều. Nhưng địa hình Hàn Quốc chỉ có suối đá chứ không có đất cát như ở bên mình.

Anh Lee thường ở xưởng tất cả các ngày trong tuần trừ những lúc đi trải nghiệm offroad địa hình. Đối tác của công ty mình toàn nói anh Lee đam mê những thứ có một không hai, vì những ngày vào giải, không thể liên lạc được với anh. Chỉ trừ lúc giải lao anh mới kiểm tra tin nhắn rồi có trục trặc gì sẽ liên hệ bạn quản lý ở xưởng xử lý hết.

Có một dịp thi ở Đồng Mô, nhà có sự cố, anh Lee lái xe từ Đồng Mô về xưởng ở Quang Minh xử lý. Rồi tắm rửa đến sáng sớm hôm sau lại đi thi tiếp. Đam mê đến mức đấy cơ mà!

Anh Lee chơi offroad để thoả mãn đam mê, không bao giờ xác định phải đạt giải nên không có chuyện ăn thua hay cay cú. Chuẩn bị cho cái xe đi thi đấu chi phí cũng cao rồi, nên giải thưởng về cũng không ăn thua. (Cười).

- Chi phí cho mỗi lần thi đấu của anh khi tham gia giải?

Mỗi giải chuẩn bị xe cũng phải đến trăm triệu, cứ chỗ này sửa 20 triệu, chỗ kia chỉnh 30 triệu… Sau giải xe hỏng nhiều thì chi phí lại càng cao.

- Một năm anh Lee tham gia bao nhiêu giải?

Một năm các giải lớn anh tham gia là VOC, HTV Challenge. Năm trước còn có giải ở Hà Giang nữa. Năm nay mình thấy có nhiều giải, đặc biệt có hai lần thi đồi cát nhưng anh Lee không tham gia được vì xe không đi được đồi cát. Đồi cát cần tốc độ, chẳng may anh ngã ra thì mệt. Nhìn chung anh Lee thích tham gia các giải chuyên nghiệp, còn giải bé thì không.

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun

- Anh Lee là một trong những vận động viên cao tuổi nhất giải VOC, điều này có khiến chị lo lắng?

Theo đánh giá của mình, nếu anh Lee mà đang vào đúng độ tuổi sung sức nhất, mình dám chắc không ai vượt qua được anh vì anh đã kinh nghiệm offroad dày dạn. Các đội ở Sài Gòn hay bất cứ đội nào ở đây, để nói về kỹ thuật lái không qua được anh.

Thế nhưng sức khoẻ có hạn, anh Lee đã có tuổi rồi. Dù “tâm hồn” anh vẫn như người đàn ông 35 nhưng mình cảm nhận được hiện tại, không phải anh muốn cái gì là sẽ làm được cái đó. Anh Lee “cháy” hết mình cho đam mê offroad, giá mà thời gian lùi lại 5 năm trước anh còn chơi máu lửa hơn nữa. Chính vì thế, khi thi đấu, “giống” ở VOC nhà mình thi đấu cứ phải nhảy xuống hỗ trợ “chã”, nhưng Quân biết anh Lee rồi nên bảo anh cứ ngồi im, em xử lý hết.

Bản thân anh Lee cũng có bệnh nền, hồi ở Hàn Quốc mình không theo anh đi offroad mấy nhưng về Việt Nam mình phải theo suốt, vừa để phiên dịch, vừa để chăm sóc cho anh. Ngay cả giải diễn ra ở rừng sâu núi thẳm như Đà Lạt mình vẫn phải theo chứ.

Đợt vừa rồi anh lại dính Covid-19 ảnh hưởng đến phổi nên mình bảo anh giảm bớt thi đấu đi. Đợt này có giải HTV, anh đăng ký rồi mà thôi, nghe mình nói nên anh không tham gia nữa. Anh Lee đã giảm tải các công việc ở xưởng, chỉ tham gia điều hành các cuộc họp. Nhậu nhẹt anh không đi, mà phỏng vấn lại càng không (cười).

[PVOIL VOC 2021] Những hình ảnh ấn tượng của nhà vô địch hạng Mở rộng

- Đó dường như là điểm chung của cả anh và chị?

Anh Lee không nói được tiếng Việt, vì thế cũng không thích phỏng vấn. Nếu phỏng vấn anh ấy thì phải gọi Quân sang vì Quân hiểu về xe, anh Lee chỉ lái thôi. Mình thì không thích xuất hiện trên truyền hình vì… xấu (cười).

Thi bao nhiêu năm nay mình có mấy khi phỏng vấn đâu. Cứ nhìn thấy máy quay là né! Mùa VOC 2021 có bạn phóng viên ở đường đua “bắt” được mình, không chạy kịp nên mình mới vào hình. Mình không thích lên ảnh, đến facebook của mình cũng chỉ khoe hoa là chính, chứ ít chụp bản thân.

- Có vẻ mâu thuẫn khi một người phụ nữ thích hoa, thích cái đẹp nhẹ nhàng nhưng lại nghiện Offroad?

Thực ra tính mình “đàn ông” lắm! (cười).

Hồi xưa đi học chả mấy khi mặc váy, không son phấn, tóc cắt tém, cô giáo nhắc thì mặc áo dài đúng hôm tốt nghiệp. Đến hội bạn chơi chung còn gọi mình là “anh Vân”, mình cũng ga-lăng, hay mua quà cho các bạn gái. Giờ lấy chồng rồi thì biết phấn son, đi gặp đối tác, quan hệ xã hội mới diện váy đầm, giầy cao gót.

Nhìn chung từ xưa mình đã cá tính rồi nên việc nghiện offroad cũng không có gì lạ. Ở VOC nhiều chị em thi đấu cũng rất mạnh mẽ và máu lửa, ví dụ như Giang Hà.

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun
Trang cá nhân tràn ngập sắc hoa của chị Vân.

Dù mê bộ môn “đàn ông” này nhưng mình đặc biệt yêu cái đẹp. Yêu hoa hồng, thích hoa sen. Ở xưởng toàn hoa sen. Mình có hẳn một vườn hồng và sen. Hoa hồng đẹp, chảnh, nhìn vào khiến mình xiêu lòng. Hoa sen có gì đó tĩnh lặng làm tâm hồn mình cũng nhẹ nhàng theo. Ngoài ra mình còn thích hoa mai vàng mỗi mùa xuân đến, và anh đào nữa.

Mình yêu hoa đến nỗi có quản gia chăm vườn rồi, nhưng trưa nắng vẫn đội nón bưng bịt kín ra ngoài cắt hoa, quên ăn. Bạn bè phàn nàn:” Facebook gì chả thấy người đâu, toàn thấy hoa”.

- Chị gặp và nên duyên với anh Lee như thế nào?

Hồi xưa, mình học đại học Kinh Tế Quốc Dân được một năm thì bỏ, lúc đó mê kiếm tiền hơn đi học. Nghe đi nước ngoài “chanh sả” nên sang Hàn Quốc theo diện gia đình, rồi gặp anh Lee cũng trong một tình huồng rất buồn cười.

Đợt sang Hàn Quốc được hai năm, khi mình đang ký gửi đồ ở sân bay Việt Nam để bay sang Hàn Quốc thì gặp sự cố. Biết mình mê phở Vifon gà nên mẹ đã chuẩn bị cho một thùng đem sang. Không may bị quá cân nên chị nhân viên cứ bắt mình phải bỏ lại thùng phở. Nghĩ tiếc mà xin mãi không được. Lúc đó nhìn quanh thấy ông Lee ở sân bay, ông về Việt Nam khảo sát nên không có đồ đạc gì. Mình đánh liều ra xin gửi nhờ thùng phở. Ông nhìn mình từ đầu đến chân, hỏi gửi cái gì, gửi về đâu làm mình cũng hơi sợ, mình thật thà chứ có làm gì mờ ám đâu? Sau thấy mình cũng ở gần khu đó, ông đồng ý, bảo ghi số điện thoại, tên vào đây.

Lúc nhờ xong quay lại còn không thấy ông ấy đâu, mình nghĩ bụng chắc bị cho “leo cây” rồi. Ai dè ông ra ngoài hút thuốc, rồi quay vào đưa cho cái tem hàng, bảo sang bên kia thì tự mà đi lấy hàng.

Sang bên kia mình cũng tự đi lấy thùng phở chứ không gặp được ông ấy. Khoảng 2-3 tháng sau, một hôm ông gọi đến qua số điện thoại mình ghi lần ở sân bay, bảo nhờ sang dịch hộ cho khách hàng Việt Nam. Sau đó cứ thỉnh thoảng ông lại rủ chị café, rồi đi chơi, rồi hẹn hò.

- Lúc đó gia đình chị có phản đối không khi chị quyết định yêu và lấy người nước ngoài?

Bố mẹ mình thoải mái, không tham gia chuyện của con, mình tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình chứ không như giờ, phụ huynh phải theo sát con cái rồi định hướng. Bản thân mình cũng là người có lập trường và ngoan, trưởng thành sớm.

Hồi xưa mình chơi với bạn nghiện ngập rất nhiều nhưng không dính vào tệ nạn. Bố mẹ cũng là công nhân viên chức, nghèo nên làm gì có tiền mà theo(cười). Có lẽ vì thế nên bố mẹ mình cũng tin tưởng vào những quyết định của con gái.

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun

- Cảm nhận của chị về anh Lee?

Thực ra, anh Lee không phải gu của mình! (cười).

Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ thích anh Lee vì hồi mới gặp, anh ấy xăm trổ, nhìn rất hầm hố, đã vậy còn mê offroad, da đen. Mình thì yêu cái đẹp, yêu hoa mà. Đến giờ vẫn không hiểu nổi!

Anh Lee cũng nhiều tuổi nên tính hơi gia trưởng, mình có là “nóc nhà” thì vẫn có lúc phải chiều anh. Anh cũng kiểu sợ vợ nhưng giữ trong lòng, còn thể hiện ra bên ngoài thì bất cần.

Đúng ghét của nào trời trao của ấy, mình thích người ga-lăng thì “vớ” đúng anh Lee không ga-lăng gì! Biết mình thích hoa nhưng anh Lee chẳng mấy khi mua, chỉ những lúc cãi vã, sau làm lành thì mua. Anh để vợ cầm thẻ, thích mua gì thì mua. Không mua hoa thì mình trồng cả một vườn hoa vậy. Mình lại sắp có một vườn tiếp nữa đấy. (cười)

- Chị có hay về Hàn Quốc không?

Mình ít về Hàn Quốc vì không thích máy bay, vừa rồi dịch Covid nên không về. Mình chỉ thích đi ô tô nhưng cũng say, ngồi phía trên anh lái hoặc tự lái mình tập trung thần kinh hơn nên mình không say.

- Các cháu nhà mình có thích những chuyến thi đấu offroad của bố không?

Không hề, các cháu nhà mình là con lai, sợ muỗi, nóng nên chưa bao giờ đi cổ vũ bố. Anh Lee ban đầu cũng không quen, sau ở đây mười mấy năm mới quen dần. Nhiều khi đang thi cứ phải ra chỗ Ban tổ chức uống nước lạnh, không uống không chịu được.

Trò chuyện cùng người phụ nữ quyền lực đứng sau thành công của Nhà vô địch PVOIL VOC 2021 Lee Joohun

- Có khi nào chị nghĩ sẽ làm “chã” thi đấu cùng chồng mình?

Mình cũng thích thi đấu, mình hay bảo với các anh trong câu lạc bộ là anh Lee mà về hưu là em lái thay, các anh cười vì làm gì có tay đua nữ nào dám thi hạng Mở Rộng. Thế nhưng mình lại thích hạng này, hạng Cơ Bản đua tốc độ thôi không thích.

Năm vừa rồi mình xin làm “chã” cho anh Lee nhưng anh bảo thôi, lên truyền hình làm hài à? (cười). Bạn mình thì can, tao xin mày, mày ngã ở đó anh Lee bỏ xe không thi nữa.

Đi cổ vũ cho anh mình cũng biết làm “chã” khá vất vả, “chã” kéo xe, dính bùn đường lầy lội, mà hạng Mở Rộng thì hố nào cũng phải xuống, móc tời, trèo qua cái này cái kia. Mình chưa thấy mình đến độ có thể làm được những điều đó. Mà anh Lee cũng xót vợ lắm chứ.

Năm nay mình nghĩ rồi, nếu thi sẽ làm ba bộ đàm cho ba người, anh Lee, “chã” và mình để dễ hỗ trợ nhau thi đấu.

- Cảm nhận của chị về giải đua địa hình Việt Nam VOC? Năm nay hai vợ chồng sẽ tham gia tiếp chứ ạ?

Hạng Mở rộng là hạng anh Lee thích, chơi ở hạng đó đúng là “phá xe”. Ai chơi hạng này phải chấp nhận thiệt hại kinh tế, vì xe đi qua hố rồi leo qua khối bê tông kiểu gì cũng hỏng hóc.

Đi theo anh nhiều giải, mình thấy đặc trưng của VOC là bụi. Mấy năm trước các bác Ban tổ chức nhà mình làm giải tháng 8 tháng 9 rất nóng và bụi, cứ thi về phải vứt luôn quần áo chứ không thể giặt. Hai năm nay đỡ hơn vì tổ chức sang tháng 11 mát trời, lại rút ngắn thời gian chờ đợi nên anh em vận động viên đỡ mệt mỏi hơn. Thêm nữa, đường đua đêm cũng rất thử thách. Năm ngoái anh Lee đạt giải Cống hiến vì một mình kéo cả một đoàn ra khỏi rừng, anh lái tốt mà xe cũng tốt nên bài đó anh thi đấu thành công. Năm nay khả năng anh Lee sẽ vẫn tham gia đó.

- Xin cảm ơn chị và chúc anh chị lại có một giải đấu thành công hơn nữa tại PVOIL VOC 2022!

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ

Bài viết cùng chủ đề:

PVOIL VOC 2022
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

[PVOIL VOC 2023] Giải đáp nhiều thắc mắc của vận động viên

[PVOIL VOC 2023] Giải đáp nhiều thắc mắc của vận động viên

Ban Tổ chức, Ban Điều hành PVOIL VOC 2023 đã tổ chức buổi livestream trao đổi về điều lệ giải, giải đáp các thắc mắc từ vận động viên.
Tay đua nữ PVOIL VOC gửi lời chúc xuân mới đến độc giả Otofun News

Tay đua nữ PVOIL VOC gửi lời chúc xuân mới đến độc giả Otofun News

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, các tay đua nữ PVOIL VOC đã dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới độc giả Otofun News.
Nhà vô địch VOC: 'Thi AXCR 2022 áp lực, nhưng cũng rất hạnh phúc!'

Nhà vô địch VOC: 'Thi AXCR 2022 áp lực, nhưng cũng rất hạnh phúc!'

Nhà vô địch hạng Bán tải Việt Nam VOC 2022, tay đua Trần Công Phát có những chia sẻ với OtoFun News sau khi cùng đội đua AKA Racing giành top 10 giải đua Rally khắc nghiệt nhất châu Á AXCR 2022.
[PVOIL VOC 2022] Vì sao VOC ngày càng thu hút các tay đua trẻ?

[PVOIL VOC 2022] Vì sao VOC ngày càng thu hút các tay đua trẻ?

PVOIL VOC 2022 là mùa giải quy tụ nhiều tay đua trẻ thế hệ 9X, gen Z nhất từ trước đến nay với 13 vận động viên tham dự ở tất cả 4 hạng thi đấu.
[PVOIL VOC 2022] Đội đua Hello Kitty vô địch hạng Bán tải Việt Nam

[PVOIL VOC 2022] Đội đua Hello Kitty vô địch hạng Bán tải Việt Nam

Đội đua Hello Kitty cầm lái bởi nữ tay đua Trần Thanh Ngân và anh trai Trần Công Phát cùng chiếc Mitsubishi Triton màu cam đã xuất sắc giành ngôi vô địch hạng Bán tải Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Toyota Innova Cross ra mắt ngày 12/10 tới đây

Toyota Innova Cross ra mắt ngày 12/10 tới đây

Hãng xe Toyota Việt Nam vừa xác nhận chiếc Innova Cross thế hệ thứ ba sẽ chinh thức trình làng tới giới truyền thông và khách hàng trong nước vào ngày 12/10 tới đây.
Bất ngờ xuất hiện VinFast VF6 bản thương mại trước ngày ra mắt

Bất ngờ xuất hiện VinFast VF6 bản thương mại trước ngày ra mắt

Hình ảnh một chiếc VinFast VF6 được cho là bản thương mại bất ngờ xuất hiện trước ngày ra mắt thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng cả nước.
Kia Seltos X-Line giá 709 triệu đồng về đại lý

Kia Seltos X-Line giá 709 triệu đồng về đại lý

Thaco bổ sung phiên bản Kia Seltos X-Line vào dòng sản phẩm của mẫu CUV cỡ B này, hiện xe đã về đại lý với giá bán 709 triệu đồng và tăng thêm 5 triệu đồng khi thêm ứng dụng kết nối Kia Connect Lite.
VinFast VF6 dành cho thị trường trong nước ra mắt ngày 29/9 tới

VinFast VF6 dành cho thị trường trong nước ra mắt ngày 29/9 tới

Chiếc VinFast VF6 bất ngờ xuất hiện hình ảnh chụp tại một bãi đỗ xe ở Mỹ, đồng thời hãng xe Việt đã xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe này cho khách hàng trong nước vào ngày 29/9 tới.
So sánh ba phiên bản Hyundai Custin

So sánh ba phiên bản Hyundai Custin

Hyundai Custin có ba phiên bản đi kèm mức giá 850-999 triệu đồng với những khác biệt về động cơ, tiện nghi nội ngoại thất, phù hợp với nhiều nhu cầu từ chạy dịch vụ đến xe gia đình hay xe đưa đón lãnh đạo.
Đoàn 3 xe Việt bắt đầu hành trình chinh phục sa mạc Gobi

Đoàn 3 xe Việt bắt đầu hành trình chinh phục sa mạc Gobi

Ba chiếc xe gồm Porsche 911 Dakar, Land Cruiser 300 và Ford Ranger Raptor bắt đầu hành trình từ Hà Nội đi chinh phục sa mạc Gobi (Mông Cổ), dự kiến kéo dài trong gần ba tháng.
Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross vừa ra mắt là bao nhiêu

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross vừa ra mắt là bao nhiêu

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross tại khu vực Hà Nội sẽ dao động 795-910 triệu đồng và tại TP HCM trong khoảng 788-901 triệu đồng.
Hình chi tiết MG RX5 phiên bản Lux giá 829 triệu đồng tại đại lý

Hình chi tiết MG RX5 phiên bản Lux giá 829 triệu đồng tại đại lý

Mẫu CUV cỡ C mới nhất thị trường MG RX5 phiên bản Lux nhập khẩu Trung Quốc sử dụng động cơ xăng 1.5L công suất 168 mã lực, giá bán 829 triệu đồng và giảm còn 799 triệu đồng cho 299 khách hàng đầu tiên.
Xe thương hiệu Séc là Skoda Karoq ra mắt Việt Nam, giá từ 999 triệu

Xe thương hiệu Séc là Skoda Karoq ra mắt Việt Nam, giá từ 999 triệu

Skoda Karoq 2023 ra mắt khách Việt với hai phiên bản, trang bị động cơ TSI 1.4 Turbo, giá bán dao động từ 999 triệu đến 1,089 tỷ đồng.
[PVOIL VOC 2023] Kết quả bốc thăm số thứ tự các đội thi

[PVOIL VOC 2023] Kết quả bốc thăm số thứ tự các đội thi

Chiều tối 22/9, Ban tổ chức PVOIL VOC 2023 công bố kết quả bốc thăm số thứ tự thi đấu của tất cả 87 đội thi thuộc 4 phân hạng bao gồm Cơ bản, Bán tải Nâng cao, SUV Nâng cao và Mở rộng.

Đọc nhiều

Mercedes-Benz GLC 2023: Có còn là 'gà đẻ trứng vàng' ?

Mercedes-Benz GLC 2023: Có còn là 'gà đẻ trứng vàng' ?

Mercedes-Benz GLC từng được ví như "con gà đẻ trứng vàng" với doanh số dẫn đầu thị trường xe sang Việt Nam.
Jeep Grand Cherokee L: SUV cỡ lớn ba hàng ghế, thực dụng đúng chất Mỹ

Jeep Grand Cherokee L: SUV cỡ lớn ba hàng ghế, thực dụng đúng chất Mỹ

Jeep Grand Cherokee L hướng đến những khách hàng chịu chi muốn tận hưởng những giá trị sang trọng và không ưu tiên phô trương sự giàu có qua phương tiện cá nhân.
Lexus LX570 dù 6 năm tuổi vẫn có giá hơn 5,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Lexus LX570 dù 6 năm tuổi vẫn có giá hơn 5,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Mẫu SUV hạng sang Lexus LX570 trên thị trường xe cũ vẫn luôn giữ giá và được nhiều khách hàng tìm mua.
Nissan Kicks - Cảm giác mới lạ của xe điện sạc bằng xăng

Nissan Kicks - Cảm giác mới lạ của xe điện sạc bằng xăng

Cầm lái Nissan Kicks cho cảm giác mới lạ, vừa có sự êm ái của động cơ điện, lại vừa có sự tiện lợi của một chiếc xe chạy xăng truyền thống.
Xe hybrid tầm giá 1 tỷ, nên chọn Haval H6 vừa ra mắt hay Toyota Corolla Cross?

Xe hybrid tầm giá 1 tỷ, nên chọn Haval H6 vừa ra mắt hay Toyota Corolla Cross?

Haval H6 vừa ra mắt lập tức được đem so sánh với Toyota Corolla Cross HEV, chiếc xe hybrid duy nhất bán chạy trên thị trường cho tới thời điểm này.
Thay dầu hộp số tự động: Chỗ này báo 4 lít, chỗ khác 8 lít, vì sao lại thế?

Thay dầu hộp số tự động: Chỗ này báo 4 lít, chỗ khác 8 lít, vì sao lại thế?

Nếu bạn nhận được một báo giá thay dầu hộp số tự động ít hơn 5 lít dầu (kể cả xe nhỏ như Kia Morning), nên cân nhắc và tìm hiểu thêm thông tin.
Bảo dưỡng ô tô nên vào hãng hay garage ngoài?

Bảo dưỡng ô tô nên vào hãng hay garage ngoài?

Đến kỳ bảo dưỡng ô tô, người dùng thường băn khoăn lựa chọn cơ sở chính hãng hay garage bên ngoài vì mỗi nơi đều có những ưu, nhược điểm riêng.
Lexus RX 350 Premium – Phản chiếu hình ảnh doanh nhân trẻ

Lexus RX 350 Premium – Phản chiếu hình ảnh doanh nhân trẻ

“Lexus RX 350 Premium tăng tốc tốt, nhưng không quá gắt theo kiểu thể thao. Hệ thống treo êm ái, giúp những chuyến đi công tác xa vài trăm cây số ở tỉnh cũng trở nên dễ chịu hơn”, Mai Lam chia sẻ
Honda Accord 2024 ra mắt tại Thái Lan, cận ngày về Việt Nam

Honda Accord 2024 ra mắt tại Thái Lan, cận ngày về Việt Nam

Mẫu xe sedan cỡ - Honda Accord 2024 sắp ra mắt tại thị trường Thái Lan sẽ có giá khởi điểm không quá 1,53 triệu Baht (khoảng 1,017 tỷ đồng).
Tìm hiểu mẫu SUV điện Honda Prologue vừa được giới thiệu

Tìm hiểu mẫu SUV điện Honda Prologue vừa được giới thiệu

Mới đây, Honda đã công bố thêm thông tin chi tiết về trang bị nội thất, tính năng an toàn, thông số vận hành và cả giá bán dự kiến của mẫu SUV thuần điện Prologue hoàn toàn mới.
Xe máy điện BMW CE04 tại Việt Nam có giá lên tới 550 triệu đồng

Xe máy điện BMW CE04 tại Việt Nam có giá lên tới 550 triệu đồng

Chiếc BMW CE04 đầu tiên về Việt Nam được một số đại lý BMW Motorrad "chào giá" lên tới gần 550 triệu đồng, mức giá này tương đương với nhiều mẫu ô tô hạng B.
Cận cảnh Mazda 2 bản nâng cấp có mặt tại đại lý

Cận cảnh Mazda 2 bản nâng cấp có mặt tại đại lý

Mazda 2 được giới thiệu tại Thái Lan vào cuối tháng 6/2023, mẫu sedan hạng B đã nhanh chóng có mặt ở Việt Nam.
Vinfast VF6 ra mắt, xe hạng B có thêm đối thủ mới

Vinfast VF6 ra mắt, xe hạng B có thêm đối thủ mới

Tối nay (29/9), hãng xe Việt Nam Vinfast đã chính thức giới thiệu VF6 hoàn toàn mới, mẫu xe điện cỡ B này sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Creta, Kia Seltos, Honda HR-V...
Honda Super Cub 2024 về thị trường Đông Nam Á, giá từ 32,5 triệu đồng

Honda Super Cub 2024 về thị trường Đông Nam Á, giá từ 32,5 triệu đồng

Honda Super Cub 2024 vừa có mặt tại thị trường Thái Lan, xe có thêm hai tuỳ chọn màu sơn mới, tiếp tục sử dụng động cơ xy-lanh đơn, dung tích 109,5 cc.
Phiên bản di động