12:15 | 27/07/2021

Siêu xe thay thế Lamborghini Aventador sẽ sử dụng công nghệ plug-in hybrid

Siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador được trình làng vào năm 2023 sẽ tiếp tục trang bị động cơ V12 đi kèm công nghệ plug-in hybrid.

Phiên bản kế nhiệm của Aventador sẽ là sản phẩm nằm trong kế hoạch điện khí hóa của Lamborghini. Sẽ tiếp tục sử dụng động cơ V12, nhưng siêu xe mới này có sự hỗ trợ thêm của công nghệ plug-in hybrid.

Kể từ khi ra mắt, Aventador là một trong những mẫu xe thành công nhất của hãng. Đây là mẫu xe sử dụng động cơ V12 bán chạy nhất của hãng. Vì vậy, một phiên bản Aventador “lai” là sự thay đổi lớn mà hãng gọi là “khả năng thích ứng với cuộc cách mạng điện khí hóa hiện đang diễn ra trên thị trường ô tô”.

Lamborghini-Aventador-LP-780-4-Ultimae-Roadster
Lamborghini Aventador-LP-780-4 Ultimae Roadster

Chúng tôi cần phải thay đổi và đây là điều tối quan trọng đối với sự thành công của ngày mai. Bạn phải thể hiện tốt hơn trước. Đây là một trong những quy tắc kinh doanh của chúng tôi tại Lamborghini. Mọi thế hệ mới đều phải tốt hơn thế hệ trước. Chiếc xe plug-in hybrid tiếp nối Aventador sẽ sử dụng động cơ V12, vì vậy chất riêng và lịch sử sẽ tồn tại mãi mãi ”. CEO Lamborghini, Winkelmann cho biết.

Sử dụng công nghệ PHEV sẽ khiến cho mẫu xe kế nhiệm Aventador bị “tăng cân” do bổ sung pin và các thành phần điện khí hóa. Vì vậy, tỉ lệ phân bổ công suất/trọng lượng là vấn đề mà hãng phải lưu tâm.

Siêu xe thay thế Lamborghini Aventador sẽ sử dụng công nghệ plug-in hybrid

Ngoài siêu xe thay thế cho Aventador, Lamborghini sẽ giới thiệu mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên và cũng là mẫu xe thứ 4 trong lộ trình điện khí háo của hãng. Tuy nhiên, sản phẩm này đã được khẳng định không phải là một phiên bản mới của Urus.

Lamborghini cũng sẽ làm việc với công ty mẹ Volkswagen Group để phát triển các nền tảng phù hợp mới. Cùng với việc xây dựng một dây chuyền điện khí hóa trong tương lai, Lamborghini sẽ chia sản phẩm thành 2 loại, trong đó cố gắng duy trì động cơ đốt càng lâu càng tốt.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào