14:05 | 01/11/2018

Thành viên Otofun.net đề nghị "phạt nguội" xe khách ngược chiều trên quốc lộ

Dù làn bên kia rất vắng và cứ vài trăm mét lại có một chỗ sang đường nhưng tài xế xe khách vẫn lái xe đi ngược chiều gây nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển trên quốc lộ.
Phạt nguội đoàn xe cưới dừng chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Hà Nội phạt "nguội" hơn 900 ôtô vi phạm giao thông trong hai tháng đầu năm TP Hồ Chí Minh: Danh sách hơn 35.000 trường hợp bị CSGT phạt nguội

Sự việc xảy ra lúc 12 giờ 45 phút, ngày 29/10/2018 trên quốc lộ 1A. Một chiếc ô tô con đang di chuyển theo hướng từ Thanh Hóa đi Hà Nội với tốc độ 80 km/h tới địa phận huyện Hậu Lộc bất ngờ phát hiện ra một chiếc xe khách chạy ngược đường, ngay tại làn phía trong cùng của quốc lộ.

Chủ xe ô tô con có gắn camera hành trình chia sẻ: "Rất may là em không buồn ngủ và cũng không có xe nào chạy khoảng cách gần ở phía sau. Lúc đầu em còn tưởng là đường bên kia đang làm nên tài xế xe khách cho xe chạy sang bên này nhưng sau một giây hoàn hồn mới thấy là không phải vậy!".

Ngay sau khi đoạn video clip được thành viên Ngọc Quyết Hoàng, diễn đàn Otofun.net (https://www.facebook.com/groups/otofun.global/) chia sẻ, tài xế lái chiếc xe khách mang biển số 37B 023.17 của nhà xe Phong Lan đã lập tức nhận được những lời chỉ trích nặng nề từ các thành viên. Đa số cho rằng hành vi chạy ngược đường của tài xế xe khách quá liều lĩnh, đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người và các xe cộ khác đang lưu thông trên quốc lộ. Thành viên Ngọc Quyết Hoàng bày tỏ: "Chúc mừng bác tài đã tránh thoát được pha nguy hiểm này nhưng em lo cho những người đi sau quá bác ạ".

thanh vien dien dan otofunnet de nghi phat nguoi xe khach nguoc chieu tren quoc lo

Bên cạnh đó các thành viên cũng kêu gọi chủ clip nên trình báo sự việc để cơ quan công an có cơ sở "phạt nguội" đối với tài xế xe khách vi phạm trong đoạn video. Nick Vinh Trịnh bình luận: "Bác nên gửi clip này đến công an, để tài xế xe khách này treo bằng luôn chứ ý thức tham gia giao thông như thế sớm muộn gì cũng gây tai nạn".

Thành viên Nguyễn Đức Quang kêu gọi: "Chia sẻ mạnh đi các bác ơi. Phải để công an phạt thật nặng trường hợp này, coi thường tính mạng con người quá". Thành viên Vietha Luong hoàn toàn đồng tình với ý kiến: "Trường hợp này phải tịch thu xe, tước bằng lái, cấm kinh doanh vận tải".

Theo nghị định 46 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 1/8:

Người dân khi quay được hình ảnh vi phạm giao thông có thể phản ánh hoặc gửi cho các phòng cảnh sát tại các địa phương hoặc liên lạc với Cục Cảnh sát giao thông theo đường dây nóng 069.2342608 hoặc Email: tccs-c67@vnn.vn. Nhà chức trách sẽ lấy đó làm căn cứ xác minh và xử lý người vi phạm.

Người cung cấp thông tin được giữ kín danh tính. Quá trình tiếp nhận thông tin, phòng các đội, phòng tuyên truyền của các phòng, Cục CSGT sẽ xác minh biển số xe và mời chủ phương tiện lên làm việc.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào