12:57 | 03/03/2017

Thót tim cảnh người đi bộ liều mạng băng qua cao tốc

Nếu người lái xe ô tô không quan sát kĩ và xử lí kịp thời, rất có thể một vụ tai nạn giao thông chết người đã xảy ra!
Nhầm chân ga, xe Hyundai "lộn nhào" xuống mương Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá đát”: Chặn xe không đảm bảo ra đường Bất cập chỉ dẫn giao thông ở nút giao Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục - Nam Trung Yên

Sau gần 1 năm đi vào hoạt động, đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số bất cập trên tuyến đường này, trong đó đáng ngại hơn cả là tình trạng người đi bộ băng qua đường cao tốc.

Mới đây, thành viên Lâm Ka của diễn đàn vừa đăng tải đoạn video về một tình huống giao thông rất nguy hiểm trên tuyến cao tốc này. Cụ thể, chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình đang đi trên tuyến cao tốc với tốc độ 75 km/giờ (tốc độ cho phép 90 km/giờ) bất ngờ xuất hiện một người đi bộ "hồn nhiên" băng qua cao tốc. Người lái đã kịp thời dừng xe tránh khỏi một vụ tai nạn chết người.

Thành viên Nam Nguyen cho biết: "Khu vực này đã xảy ra không ít vụ tai nạn chết người mà nguyên nhân chính là do nhận thức an toàn giao thông của người dân cực kì kém". Không chỉ có đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang mà tình trạng này còn xuất hiện trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Thành viên Tran Thanh Huong chia sẻ: "Đợt vợ chồng mình đi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cũng gặp trường hợp tương tự. Xe mình đang đi ở vận tốc 100 km/giờ thì thình lình thấy người dân cắt ngang qua như đường làng". Tình trạng này thực sự rất ái ngại và cần sớm được chấn chỉnh.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào