09:00 | 19/03/2020

Toyota Camry giảm giá hàng chục triệu đồng trước sức ép dồn dập của các đối thủ

Toyota Camry giảm giá mạnh, đây là thông báo đến từ rất nhiều đại lý trên cả nước, điền hình như bản Camry 2.5Q giảm 45 triệu, bản 2.0G giảm 20 triệu đồng. 

Tin vui cho những ai đang để ý đến “mẫu xe doanh nhân” Toyota Camry, hiện đang có rất nhiều đại lý trên cả nước thông báo giảm giá hàng chục triệu đồng, nhằm kích thích khách hàng mau xuống tiền cho mẫu sedan hạng D sang trọng này. Động thái này cũng cho thấy, nhiều khả năng, lô sản phẩm mới Toyota Camry sản xuất năm 2020 sắp về Việt Nam.

Cụ thể, thời gian gần đây, nhiều đại lý thông báo giảm giá mạnh tay mẫu Toyota Camry. Một nhân viên tư vấn bán hàng đại lý tại Hà Nội cho biết Camry 2.5Q giảm 45 triệu sau khi trừ ưu đãi tiền mặt còn 1.190 tỷ. Bản 2.0G giảm 20 triệu đồng sau khi trừ ưu đãi tiền mặt còn 1.009 tỷ đồng. Ngoài ra, khách mua xe còn được tặng thêm một số quà tặng phụ kiện. Tuy nhiên đó chưa phải tất cả, mỗi đại lý hoặc người bán sẽ còn triển khai các chương trình giảm giá khác nhau. Giá bán còn phụ thuộc vào lượng xe của từng phiên bản có sẵn trong kho.

toyota camry giam gia hang chuc trieu dong truoc suc ep don dap cua cac doi thu
Toyota Camry giảm giá mạnh tháng 3/2020

Tuy nhiên, còn một lý do khác khiến các đại lý giảm giá mạnh cho Toyota Camry. Trước sức ép dồn dập từ các đối thủ, Camry không thể ngồi yên. Hiện tại 3 đối thủ quen thuộc của mẫu sedan hạng D nhà Toyota cũng đang triển khai giảm giá trong tháng 3 này. Mazda6 được giảm 20 triệu đồng, tặng kèm các gói bảo dưỡng miễn phí. Optima được ưu đãi tiền mặt và phụ kiện với trị giá đến 40 triệu đồng. Accord “chơi trội” nhất trong phân khúc khi mạnh tay ưu đãi tới 70 triệu đồng, trong đó có 30 triệu tiền mặt và còn lại là gói phụ kiện để kích cầu. Ngoài ra, Camry đang đứng trước những thử thách lớn hơn khi mới đây Mercedes-Benz vừa giới thiệu mẫu C-Class "giá rẻ" C 180 với mức giá xấp xỉ 1.4 tỷ đồng.

toyota camry giam gia hang chuc trieu dong truoc suc ep don dap cua cac doi thu

Theo tìm hiểu, giới tư vấn bán hàng tại Hà Nội cho hay, sở dĩ đại lý đang giảm giá cực mạnh cho mẫu xe này là bởi hiện tại số lượng xe Toyota Camry năm ngoái nhập về đang tồn kho khá nhiều. Hiện đại lý đang tìm cách đẩy hàng bán nhanh bằng nhiều cách. Trước đó, một số hình thức bán được các đại lý áp dụng khá phổ biến như ưu tiên giảm giá bản 2.0G, bản 2.5Q ban đầu bán kèm phụ kiện rồi sau đó sẽ về lại giá niêm yết. Sắp tới, nhiều khả năng, lô xe sản xuất 2020 có thể về kịp bàn giao khách hàng trong tháng 3 này, chính vì vậy, lượng xe sản xuất vào năm 2019 cần phải được giảm giá để mau chóng đẩy đi, dọn chỗ cho xe mới về.

Hiện tại, tổng kết 2 tháng đầu năm 2020, Toyota Camry đang dẫn đầu xe bán chạy trong phân khúc D với doanh số 654 xe. Mazda6 đứng thứ 2 với 203 xe. Hai đối thủ còn lại Kia Optima và Honda Accord lần lượt sở hữu doanh số 147 xe và 38 xe.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào