18:00 | 13/12/2017

Volkswagen triệu hồi hơn 57.000 xe Touareg trên toàn cầu

Hơn 57.000 chiếc SUV Volkswagen Touareg sử dụng động cơ diesel vừa nhận lệnh triệu hồi vì những vấn đề liên quan đến gian lận mức độ khí thải.
Bugatti triệu hồi Chiron vì lỗi hàn ở giá giữ ghế lái Bộ Công Thương giám sát chặt chương trình triệu hồi thay túi khí lỗi trên Ford Ranger Ford triệu hồi 1,3 triệu xe F-150 và Super Duty vì lỗi cánh cửa Mazda6 "dính" triệu hồi vì lỗi trợ lực tay lái và túi khí

Cụ thể, Volkswagen sẽ thực hiện lệnh triệu hồi bắt buộc với hơn 57.000 chiếc Touareg, sau khi Cơ quan Quản lý Phương tiện giao thông Liên bang Đức (KBA) phát hiện ra động cơ diesel 3.0L của xe được lắp đặt hai thiết bị kiểm soát khí thải trái phép.

Lệnh triệu hồi chính thức được công bố vào ngày 8/12 và áp dụng cho 57.600 xe Touareg sử dụng động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 6 trên toàn cầu. Trong đó, thị trường Đức chiếm 25.800 xe.

volkswagen trieu hoi hon 57000 xe touareg tren toan cau

KBA cáo buộc rằng những chiếc Touareg nói trên được cài đặt chương trình tự động giảm lượng khí thải ra khi xe thực hiện các bài kiểm tra mức độ khí thải. Trước đó, hai thiết bị này từng được tìm thấy trong động cơ của các xe Porsche Cayenne phiên bản diesel bán tại châu Âu, dẫn đến việc triệu hồi 22.000 xe vào tháng 7.

Bên cạnh đó, những xe Volkswagen Touareg được phân phối chính hãng tại Việt Nam, do sử dụng động cơ xăng FSI 3.6L (trên thế hệ mới nhất), sẽ không nằm trong diện triệu hồi này.

Vỹ Phong

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào