11:39 | 16/03/2017

Xe điện hạng sang của Lucid nhắm cạnh tranh với Tesla Model S

Với mức giá vừa công bố, Lucid rõ ràng nhắm tới việc cạnh tranh trực diện với Tesla trong thời gian tới.

Khi chiếc xe điện Lucid Air lần đầu ra mắt vào cuối năm 2016, bên cạnh sự đón nhận hồ hởi từ phía cộng đồng, không ít người đã thắc mắc về việc liệu giá của mẫu xe này có thể tốt hơn Tesla Model S hay không. Giờ đây, câu trả lời từ nhà sản xuất non trẻ này đã xuất hiện: Có!.

xe dien hang sang cua lucid nham canh tranh voi tesla model s
Với mức giá vừa công bố, Lucid rõ ràng nhắm tới việc cạnh tranh trực diện với Tesla trong thời gian tới.

Theo công bố mới nhất của Lucid, mẫu Lucid Air sẽ có giá tại Mỹ khởi điểm từ 52.500 USD. Đây là con số thấp hơn đáng kể so với mẫu sedan đầu bảng Tesla Model S (khởi điểm từ 71.300 USD) và thậm chí cũng sẽ rất cạnh tranh nếu so sánh ngay cả với Model 3 sắp ra mắt.

Đáng chú ý, phiên bản cơ sở của Lucid Air cũng sẽ được trang bị đầy đủ mọi tính năng tự hành. Theo nhà sản xuất này, đây sẽ là thế mạnh rất lớn trong việc thu hút người tiêu dùng. Với Tesla, gói nâng cấp tự hành có giá lên tới 10.000 USD.

Về vận hành, Lucid Air phiên bản cơ sở có khoảng hành trình 385km, công suất mô tơ điện 400 mã lực (dẫn động cầu sau). Một số tính năng công nghệ cơ bản của xe bao gồm đèn pha LED, hệ thống âm thanh 10 loa, ghế chỉnh điện 12 hướng, vô lăng 19 inch và ba màn hình cảm ứng bên trong khoang lái.

Với những người dùng có nhu cầu cao hơn, Lucid cung cấp một số tuỳ chọn nâng cấp cho Air, bao gồm: pin cho khoảng hành trình 500km hoặc 650km, công suất mô tơ điện lên tới 1.000 mã lực (hai mô tơ dẫn động bốn bánh), hệ thống treo điều chỉnh chủ động... - song song với một số tính năng tiện nghi nội thất. Nếu "mạnh dạn" chọn mọi tuỳ chọn có thể, giá của Lucid Air có thể lên tới hơn 100.000 USD.

Dự kiến, vào thời điểm chính thức mở bán, Lucid cũng sẽ tung ra 255 phiên bản đặc biệt Air Launch Edition với pin 500km, mô tơ 1.000 mã lực, vành 21 inch, dĩ nhiên ở mức giá cao hơn chút ít so với phiên bản "full-option" đề cập ở trên.

Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào