07:42 | 26/03/2017

Xe khách vượt ẩu, gây nguy hiểm cho người khác

Cộng đồng đang chung tay xây dựng lối văn hóa tham gia giao thông một cách văn minh, lịch sự thì đâu đó vẫn tồn tại một số "con sâu làm rầu nồi canh".
Diễn đàn “Chống ùn tắc giao thông đô thị”: Toàn dân hiến kế Đường sắt tăng chuyến trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4 Giảm bớt nỗi đau và mất mát do TNGT gây ra cho gia đình nạn nhân tại Lào Cai

Trong khi nhiều người dân Hải Phòng đang cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp về giao thông thành phố Cảng đặc biệt là hình ảnh từng đoàn xe máy xếp hàng trật tự khi lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh được lan truyền nhau trên mạng internet cách đây vài hôm. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số "con sâu làm rầu nồi canh" khiến cộng đồng bức xúc, lên án.

Mới đây, thành viên TrongDuc_HP đã đăng tải một đoạn video tình huống giao thông trên cầu Kiến An (Hải Phòng). Dù đoàn phương tiện đang xếp hàng rất trật tự và ngay ngắn nhưng tài xế xe khách 15B-018.69 vẫn cố tình ngang nhiên vượt trái trên cầu, ảnh hưởng tới sự an toàn của các phương tiện đang đi ở làn ngược lại.

Quả thật, hình ảnh này làm nhiều người ngán ngẩm. Thành viên GLC43 bình luận: "Thật chẳng biết nói gì hơn". Thành viên Dinh_Tran chia sẻ: "Kiểu đi này tôi gặp rất nhiều trên đường Hồ Chí Minh, lấn làn ngược chiều rất nguy hiểm. Cá biệt còn có trường hợp vượt trái ngay ở đoạn cua khuất tầm nhìn". Thành viên Pvsc nhận xét: "Cũng may là xe đi chậm nhưng dù vậy hành vi này rất cần cơ quan chức năng vào cuộc hỗ trợ người dân".

Có thể khẳng định rằng, dù bạn đang lái một chiếc xe máy "cà tàng", sở hữu xế hộp tiền tỷ hay nắm trong tay sinh mạng của hàng chục con người thì tham gia giao thông một cách có văn hóa, văn minh, biết nhường nhịn, kiên nhẫn mới chính là điều giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào