13:00 | 11/06/2022

'Xếp xe để làm gì?'

Admin diễn đàn OtoFun, ông Nguyễn Đại Hoàng có những chia sẻ, trả lời cho câu hỏi của nhiều thành viên rằng "Xếp xe để làm gì?".
[Infographic] Quyền lợi của người tham gia xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam Thành viên tham gia nói gì về sự kiện xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam? Ban Tổ chức chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam giải đáp thắc mắc PVOIL tặng 400 voucher xăng dầu cho người tham gia xếp xe kỷ lục bản đồ Việt Nam

Để giải đáp cho câu hỏi "Xếp xe để làm gì?", OtoFun News xin được trích nguyên văn bài viết của ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin diễn đàn OtoFun, Trưởng Ban tổ chức chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam.

'Xếp xe để làm gì?'
Ông Nguyễn Đại Hoàng - Admin diễn đàn OtoFun, Trưởng Ban tổ chức
Khát vọng Việt Nam Hùng cường

Tháng 03/2021, sự kiện Đối thoại 2045 do Thủ tướng Chính phủ chủ trì hướng tới 100 năm thành lập nước đã đề cập về khát vọng Việt Nam hùng cường.

“Chỉ khi có khát vọng chúng ta mới có thể lập nên các kỳ tích, mới có thể có tinh thần chiến đấu không lùi bước trước các khó khăn, có bản lĩnh dám nghĩ dám làm và ý chí quyết tâm mãnh liệt để đạt được mục đích”, Đại biểu tham dự sự kiện phát biểu.

Chuỗi sự kiện Xếp xe Kỷ lục Hình Bản đồ Việt Nam nhằm mục tiêu khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, phát huy tinh thần yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nhắm tới việc phát triển du lịch và kinh tế, phát triển và gắn kết cộng đồng, tuyên truyền về an toàn giao thông và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn.

'Xếp xe để làm gì?'

Khi chúng tôi liên hệ với tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness để trao đổi về kỷ lục xếp xe thì họ có nói nếu các ông xếp logo thì có thể đăng ký được, nhưng nếu xếp hình bản đồ thì đây là nội dung mang tính nhạy cảm, có thể có các ý kiến về việc tranh chấp lãnh thổ nên không thể đăng ký và xét duyệt được. Ban Tổ chức của chương trình quyết định sẽ xếp xe hình Bản đồ Việt Nam thay vì theo đuổi 1 kỷ lục thế giới. Chúng ta không đánh đổi niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc vì một kỷ lục.

Trước đây các kỷ lục về xếp hình bản đồ Việt Nam đều thực hiện bằng việc dùng người đứng thành hình bản đồ với khoảng 2000 người tham gia. Kỷ lục về xếp xe tại Việt Nam do chính OTOFUN thực hiện vào năm 2016 với 480 oto. Kỷ lục thế giới về xếp xe hình đầu trâu do một công ty oto Trung Quốc thực hiện năm 2021 với 750 xe.

Sự kiện xếp xe hình bản đồ Việt Nam sẽ là dịp để hơn 3.000 người với khoảng 2000 oto đến với Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn, Hải Phòng, một quần thể du lịch rộng 480Ha. Đã có nhiều đoàn khách Việt Nam mang xe oto đi du lịch quốc tế nhưng rất ít đoàn khách quốc tế mang xe đi du lịch ở Việt Nam. Truyền thông sẽ giúp chúng ta lan tỏa vẻ đẹp của các khu du lịch, nhất là du lịch biển tới khách du lịch quốc tế và có thể sau sự kiện này sẽ có nhiều đoàn khách mang xe oto tới du lịch dọc hình bản đồ chữ S.

Sau khi đã xếp xong hình bản đồ, một chiếc dù bay có động cơ sẽ kéo lá quốc kỳ trên bầu trời và toàn bộ người tham gia sẽ thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng. Đây sẽ là những giây phút xúc động và để lại dấu ấn với tất cả những người tham gia trong chương trình. Sau màn chào cờ sẽ là lúc BTC, Otofun Hải Phòng và UBND Quận Đồ Sơn sẽ trao những món quà từ thiện trực tiếp tới các trường hợp khó khăn do tai nạn giao thông, tặng học bổng tới các trẻ em học giỏi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

'Xếp xe để làm gì?'
1.700 xe ô tô sẽ cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam, sau đó là nghi thức hát Quốc ca và kéo cờ bằng dù bay.

Đoàn diễu hành trên 500 xe với các thông điệp về an toàn giao thông sẽ đi dọc theo các cung đường tuyệt đẹp của Đồ Sơn trong ánh chiều tà cuối tuần.

Một bữa tiệc Gala Dinner sẽ giúp kết nối hàng nghin con người mà rất đông trong số đó 2 năm liền không có dịp gặp nhau và giao lưu vì lý do dịch bệnh. Các bức ảnh và clip về chương trình xếp xe và diễu hành sẽ được chiếu trên màn LED lớn để toàn bộ thành viên xem lại những khoảnh khắc lịch sử.

Ngoài các phần lễ như vinh danh các CLB, Chi hội và các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình xếp xe thì còn có phần vinh danh các OFer đã đóng góp nhiều tâm huyết cho việc phát triển cộng đồng. Kết thúc chương trình với các chương trình biểu diễn nghệ thuật tương tác 3D Mapping, tiệc cocktail bãi biển và chương trình DJ sôi động.

Buổi sáng ngày 10/07/2022 sẽ được bắt đầu với màn drift show khét lẹt và tiếng lốp rít trên mặt đường, tiếng rú của động cơ và mùi cao su cháy cùng bụi cao su bắn tung tóe. Đây sẽ là lần đầu tiên người dân Hải Phòng được chứng kiến màn biểu diễn đẹp mắt này của các tay lái chuyên nghiệp.

3737-pvoil-voc-2020-26-094
Drift chuyên nghiệp

Giải đua Gymkhana Otofun Championship (GOC) – Đồ Sơn 2022 sẽ được tiếp nối với 40 tay đua cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Các tay đua ở cả hai nhóm sẽ được tham gia vòng loại để chọn ra những tay đua xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ là cuộc so tài công bằng giữa các tay đua trên những chiếc xe điện VF e34. Đây cũng là giải đua xe điện đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Giải thưởng tiền mặt 70tr sẽ được trao cho nhà vô địch và các tay đua đoạt giải nhì, giải ba.

Giải đua GOC là dịp để các tay lái rèn luyện và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, giúp giảm các tai nạn giao thông.

Admin: Nguyễn Đại Hoàng

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào