22:42 | 05/06/2017

Bất cập chỉ dẫn giao thông ở nút giao Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục được khắc phục

Nhờ có hệ thống đèn tín hiệu cùng vạch kẻ đường đã được vẽ lại, nhu cầu đi lại của người dân qua nút giao Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục - Nam Trung Yên có phần thuận tiện và dễ dàng hơn vào giờ cao điểm.
Hà Nội: Cấm ô tô một chiều trên cầu Yên Hoà từ ngày 5/6 Cấm xe máy, thu phí xe đi giờ cao điểm vào nội đô để giảm ùn tắc Hà Nội: Thu hồi phù hiệu một tháng với 1.175 xe tái vi phạm giao thông

Hồi tháng 3 vừa qua, một số thành viên diễn đàn OTOFUN đã phản ánh một bất cập về phân luồng giao thông ở nút giao Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục - Nam Trung Yên. Một điều đáng mừng là đến nay, những ý kiến phản ánh này đã được Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận và điều chỉnh kịp thời.

bat cap chi dan giao thong o nut giao pham hung do duc duc duoc khac phuc

Trước kia, người tham gia giao thông di chuyển từ đường Trung Yên đi vào đường Đỗ Đức Dục bắt buộc rẽ phải theo chỉ dẫn của biển báo hiệu rồi đi qua ngã tư Dương Đình Nghệ - Mễ Trì - Phạm Hùng cách đó tới 3km. Sự bất cập về biển báo hiệu và vạch kẻ hướng đi phải theo vô tình tạo ra mật độ người và phương tiện tăng cao đột biến vào giờ cao điểm. Hơn nữa còn làm lãng phí thời gian cho việc đi lại.

bat cap chi dan giao thong o nut giao pham hung do duc duc duoc khac phucbat cap chi dan giao thong o nut giao pham hung do duc duc duoc khac phuc

So sánh hình ảnh ngã tư trước và sau khi được sửa đổi.

Tuy nhiên, mọi bất cập về giao thông ở khu vực này gần như đã được giải quyết khi các ý kiến phản ánh của thành viên OTOFUN đã được Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận. Theo đó, cơ quan chức năng đã bỏ biển bắt buộc rẽ phải, vẽ lại vạch kẻ đường đồng thời bổ sung hệ thống đèn giao thông (kết hợp với đồng hồ đếm ngược) cho phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân. Thời gian dừng chờ đèn đỏ là 66 giây, đèn xanh là 19 giây - tỉ lệ này tương đối hợp lý.

Như vậy, từ Nam Trung Yên người dân hoàn toàn có thể đi thẳng sang Đỗ Đức Dục hoặc rẽ trái để về Đại lộ Thăng Long thay vì quay đầu ở ngã tư Dương Đình Nghệ - Mễ Trì ở phía trên, cách đó khoảng 3 km. Hơn nữa, phần nào chia sẻ bớt mật độ người và phương tiện giao thông trên đường Phạm Hùng hướng đi Mai Dịch.

Động thái này ngay lập tức nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Thành viên Nam Kao bình luận: "Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu; hy vọng mọi phản ánh những bất cập và nguyện vọng đông đảo của những người tham gia giao thông đều được giải quyết như thế này!".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào