11:04 | 28/02/2017

Cán bộ sở GTVT phải đi xe đạp trong cự ly ngắn

Sở GTVT TP HCM ngày 27-2 đã phát động phong trào cán bộ, công nhân viên sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển ở những đoạn đường có cự ly ngắn.

Sở GTVT TP đã mua 5 chiếc xe đạp dùng chung, đặt tại trụ sở cơ quan để các cán bộ, công nhân viên chức của sở sử dụng cho việc đi họp, khảo sát thực tế ở những đoạn đường có cự ly ngắn.

can bo so gtvt phai di xe dap trong cu ly ngan
Lãnh đạo, cán bộ Sở GTVT TP HCM đi xe đạp sau lễ chào cờ sáng 27-2

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP, đây là việc làm nhằm kêu gọi người dân sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng hoặc sử dụng xe đạp, đi bộ... thay cho các loại ô tô, xe máy nhằm giảm kẹt xe, ô nhiễm.

can bo so gtvt phai di xe dap trong cu ly ngan
5 chiếc xe đạp được đặt tại trụ sở Sở GTVT TP để dùng chung

Trước đó, tại buổi làm việc với Sở GTVT TP cùng nhiều ban ngành và UBND các quận, huyện về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Sở GTVT, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa đã nêu ý kiến những cán bộ, công nhân viên có nhà và nơi làm việc, trường học gần nhau có thể đi bộ đến cơ quan. Phó chủ tịch cho rằng việc làm trên có nhiều cái lợi như giảm chi phí, tránh kẹt xe cũng như các cá nhân được tăng cường sức khỏe...

Hưởng ứng việc làm này, Sở GTVT đã phát động phong trào trên và khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức nên thường xuyên sử dụng xe buýt, xe đạp và đi bộ trong bán kính gần.

Người tiêu dùng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác