10:13 | 27/03/2023

Chevrolet Camaro bị khai tử vào năm 2024

Theo thông tin từ General Motors, phiên bản cuối cùng của Camaro sẽ được lên dây chuyền sản xuất vào tháng 1/2024. Như vậy mẫu xe thể thao cơ bắp Chevrolet Camaro sẽ chính thức kết thúc hành trình sản xuất sau hơn 9 năm xuất hiện trên thị trường.

Mặc dù GM chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về mẫu xe kế nhiệm, nhưng hãng xác nhận, đây vẫn chưa phải là kết thúc cho mẫu xe thể thao này khi cái tên Chevrolet Camaro huyền thoại vẫn sẽ được sử dụng trong tương lai ở một hệ truyền động khác, dự kiến sẽ được điện hóa dưới dạng plug-in hybrid hoặc thuần điện.

Chevrolet Camaro bị khai tử vào năm 2024

Thông tin này đã khiến cho cộng đồng yêu xe cơ bắp Mỹ cảm thấy tiếc nuối. Thế hệ thứ 6 của Camaro đã trải qua nhiều năm với doanh số khá ấn tượng, tuy nhiên, không đạt được thành tích vượt trội của thế hệ thứ 5. Trong năm 2022, doanh số của Camaro thế hệ thứ 6 chỉ đạt 24.652 chiếc.

Chevrolet Camaro bị khai tử vào năm 2024

Để tôn vinh di sản của mẫu xe, Chevrolet sẽ cung cấp gói Collector’s Edition trước khi chào tạm biệt thế hệ thứ 6 của Camaro. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về gói này vẫn chưa được hé lộ, chỉ có duy nhất một bức ảnh tiết lộ về phiên bản mới của Camaro với những điểm tương đồng với lịch sử phát triển của mẫu xe này. Gói Collector’s Edition sẽ được trang bị cho các mẫu RS và SS, cùng với một số lượng hạn chế của biến thể ZL1.

Việc Camaro bị khai tử và tiếp đến là Dodge Challenger sẽ cũng kết thúc hành trình sản xuất sau năm 2023, để lại Ford Mustang là mẫu xe cơ bắp duy nhất còn lại trên thị trường Mỹ.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào