16:53 | 31/01/2023

Đại lý báo giá Toyota Wigo 2023 từ 352 triệu đồng

Mức giá không đổi nhưng được nâng cấp đáng kể về trang bị, nội ngoại thất và vận hành, Toyota Wigo 2023 sẽ có nhiều cơ hội cải thiện doanh số trong thời gian tới khi về Việt Nam.
Đại lý nhận đặt cọc Toyota Wigo 2023 tại Việt Nam Trong tháng 8, Toyota Việt Nam cho "bay màu" hai chiếc xe tại website chính hãng Phân khúc A nửa cuối năm 2022 chỉ còn xe Hàn góp mặt

Một tư vấn bán hàng Toyota ở Hà Nội cho biết, Toyota Wigo 2023 sẽ có giá bán 352 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 385 triệu đồng cho phiên bản số tự động. Mức giá này giống hệt phiên bản cũ từng phân phối tại Việt Nam. Hiện tại, hầu hết đại lý đã nhận cọc mẫu xe này với lời hứa giao xe tháng 6 hoặc tháng 7 năm nay. Xe vẫn nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Trong khi đó, theo giới truyền thông Indonesia, Toyota Agya (tên gọi khác của Wigo) thế hệ mới dự kiến ra mắt trong tháng 2 hoặc tháng 3. Như vậy, thị trường Việt Nam sẽ ra mắt chậm hơn khoảng 3-5 tháng.

4056-toyota-wigo-8

Toyota Wigo 2023 sẽ có một số thay đổi đáng giá về trang bị, từ ngoại thất, nội thất đến vận hành. Ở ngoại thất, xe được nâng cấp đèn chiếu sáng từ halogen sang Full LED, bỏ đèn sương mù theo xu thế ngày nay, đồng thời cụm đèn hậu đổi sang dạng tròn. Phía sau cốp xe có thể có thêm một tay nắm cửa để mở cốp.

Ở bên trong, bảng táp-lô thiết kế mới. Vô-lăng có thể chỉnh cao thấp (trước đây cố định), ghế lái chỉnh 6 hướng thay vì 4 hướng và ghế trước có tựa đầu tách rời. Trước đây, tựa đầu liền là chi tiết gây tranh cãi trên Wigo cũ. Ngoài ra, hàng ghế thứ hai có thể gập phẳng để mở rộng không gian để hành lý. Xe dùng hệ thống chìa khóa thông minh. Hệ thống giải trí có nâng cấp đáng giá ở màn hình hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây.

1752-4217-toyota-wigo-5

Đặc biệt, Toyota Wigo 2023 có thêm các tính năng an toàn mà đối thủ trong phân khúc không có là cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau. Bản mới còn có cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, khóa cửa theo tốc độ và nhắc thắt dây an toàn cho cả 2 ghế trước.

Nối bước VinFast Fadil, Honda Brio, Toyota Wigo khai tử tại thị trường Việt từ giữa năm 2022, khiến phân khúc hatch back cỡ A chỉ còn lại hai đối thủ là Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Trước đó, Wigo là mẫu xe khá "ế ẩm". Tổng kết cả năm 2022, doanh số Toyota Wigo chỉ dừng lại ở 488 xe, thấp nhất phân khúc, xếp sau Honda Brio (1.963 xe). Với những nâng cấp kể trên, Toyota Wigo được hi vọng sẽ cải thiện doanh số sau khi quay lại Việt Nam trong thời gian tới.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào