11:26 | 27/02/2017

Đến năm 2025, tất cả các xe mới bán ra tại Na Uy đều sẽ là xe xanh

Quốc hội nước này vừa đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng: tới thời điểm năm 2025, tất cả những chiếc xe mới được bán ra tại Na Uy đều xe là xe điện, xe dùng pin nhiên liệu hydro hoặc xe hybrid có mức độ phát thải thấp.
SUV chạy điện Audi thách thức Tesla Model X Xe điện BMW i3 2018 lần đầu xuống đường

(OTOFUN) - Hiện tại, xe điện chiếm 37% trong tổng số những mẫu xe mới hiện đang được bán ra ở thị trường Na Uy nhờ động thái hỗ trợ mạnh mẽ đến từ chính phủ nước này dành cho những người dân mua xe sạch.

den nam 2025 tat ca cac xe moi ban ra tai na uy deu se la xe xanh

Những ưu đãi dành cho các mẫu xe xanh và người sử dụng ở Na Uy bao gồm: không phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), không phải chịu thuế mua bán và nhập khẩu, không mất phí khi qua các trạm soát vé đường bộ và chủ nhân được đỗ xe miễn phí trong thành phố cũng như đi vào làn dành cho xe buýt. Thêm vào đó, những loại xe phát thải cao đều phải chịu thuế rất nặng.

Khi thị trường xe xanh của Na Uy phát triển lớn mạnh hơn nữa, những sự ưu đãi nói trên sẽ dần được rút lại. Tuy nhiên Quốc hội nước này tin rằng việc đạt được con số 100% xe mới bán ra là xe xanh vào năm 2025 hoàn toàn là một mục tiêu khả thi, trang Elbil đưa tin.

den nam 2025 tat ca cac xe moi ban ra tai na uy deu se la xe xanh

Tới cuối năm 2016, đã có khoảng 100.000 chiếc xe điện chạy trên đường phố Na Uy và con số này được dự đoán sẽ tăng lên 250.000 vào năm 2020. Quốc gia này cũng kỳ vọng đến thời điểm đó, sẽ có tổng số 25.000 trạm sạc trải khắp Na Uy, tương đương 10 xe điện/một trạm sạc.

Tứ Đức

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào