19:17 | 17/05/2019

Học viện Lái xe an toàn Mercedes-Benz chính thức khai mạc

Chương trình trải nghiệm và nâng cao kĩ năng lái xe Mercedes-Benz dành cho khách hàng được tổ chức ở sân bay Gia Lâm trong ba ngày, 18-20/5. 
Mercedes-Maybach S650 2019 đầu tiên tại Việt Nam đến tay khách hàng

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) lần thứ 16 đã chính thức trở lại với thủ đô Hà Nội. Đã quen thuộc với khách hàng trong nước sau 15 năm tổ chức, MBDA không chỉ là nơi để nâng cao kỹ năng lái, còn là dịp để khách hàng trải nghiệm các sản phẩm mới của thương hiệu ngôi sao ba cánh.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz chinh thuc khai mac
Chương trình có sự tham gia của 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của hơn 30 xe lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu sedan chủ chốt C-Class, E-Class và S-Class. Trên đường băng dài hơn 800 mét của sân bay Gia Lâm, khách hàng sẽ được trải nghiệm 4 bài tập về khả năng vận hành và cảm giác lái.

Bài tập 1: Phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS).

Bài tập 2: Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP; Slalom ở tốc độ 80 km/h.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz chinh thuc khai mac
Hơn 30 mẫu xe được dành riêng cho khách hàng trải nghiệm.

Bài tập 3: Sport handling. Bài tập này giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất.

Bài tập 4: Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực.

Các khách hàng quan tâm sẽ được hướng dẫn thực hành tính năng hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot) được tích hợp trên các mẫu xe Mercedes-Benz. MBDA 2019 được kỳ vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 800 khách hàng và khách mời.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz chinh thuc khai mac
Ông Choi Duk Jun Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam.

Cũng phải kể đến thương hiệu lốp danh tiếng Michelin. Năm nay, các mẫu xe tại MBDA sẽ được trang bị các dòng lốp cao cấp từ Michelin, bao gồm Pilot Sport (Pilot Sport 4 S, Pilot Sport 4, Latitude Sport 3), Primacy (Primacy 4, Primacy SUV), dành cho cả sedan và SUV, giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành của xe.

Đáng chú ý, ngoài các bài thử ban ngày, Mercedes-Benz Việt Nam cũng thiết kế các bài thử xe vào buổi tối. Các bài trải nghiệm này nhằm phô diễn hệ thống đèn pha Multibeam với 84 bóng LED trên ba dòng sedan và hệ thống hỗ trợ nhìn ban đêm (Night View Assist Plus) được trang bị trên S450 Luxury và dòng siêu sang Mercedes-Maybach.

Ảnh Phan Linh

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào