07:00 | 01/01/2021

Honda thông báo rút khỏi thị trường ô tô Nga

Mặc dù đạt được thành công tại các thị trường lớn nhưng tại xứ sở Bạch Dương, Honda lại sở hữu thành tích kinh doanh "bết bát" dẫn đến việc hãng chính thức thông báo rút lui tại đất nước này.
Đại lý tung ưu đãi tới 80 triệu đồng cho Honda Civic 10 vụ triệu hồi nổi bật nhất thị trường ôtô Việt năm 2020 Thực hư tin đồn Honda HR-V ngừng bán tại Việt Nam

Ngày 30/12/2020, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda chính thức công bố quyết định rút khỏi thị trường ô tô Nga kể từ năm 2022. Honda cho hay quyết định trên nằm trong kế hoạch tái cấu trúc toàn cầu, nhưng kết quả kinh doanh bết bát trong một khoảng thời gian dài được cho là nguyên chính.

Honda thông báo rút khỏi thị trường ô tô Nga
Xe Honda tại Nga

Theo số liệu từ Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu, Honda chỉ bán được 79 xe tại vào tháng trước, chỉ bằng một nửa so với một năm trước đó. Kể từ đầu năm đến hết tháng 11/2020, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản mới chỉ bán được 1.383 xe, giảm 15% so với năm 2019, trong khi tổng dung lượng mỗi năm tại thị trường Nga lên đến gần 1,5 triệu xe.

Như vậy sau nhiều năm hoạt động, hãng xe Nhật chỉ chiếm khoảng 1% thị phần trong tổng thị phần ô tô nước này. Chính vì thế, Honda sẽ chính thức chấm dứt hoạt động kinh doanh ô tô mới tại đây.

Cũng theo thông báo đưa ra trước truyền thông, hãng xe Honda khẳng định mặc dù rút khỏi mảng kinh doanh ô tô nhưng thương hiệu Nhật Bản này vẫn sẽ duy trì mảng kinh doanh xe máy và thiết bị điện tại thị trường Nga.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào