13:45 | 24/06/2022

Honda Vision đội giá lên 60 triệu

Giá lăn bánh bản cá tính của Honda Vision cán mốc 60 triệu, trở thành chiếc xe đắt nhất trong phân khúc bình dân tại Việt Nam.
Honda SH tăng giá, Winner X lại giảm giá Giá xe máy Honda Vision tăng 20 triệu gây sốc, vì sao? Suzuki giới thiệu xe thể thao sử dụng động cơ của siêu mô tô Hayabusa

Theo khảo sát tại các hãng xe ở Hà Nội, Honda Vision đang được đại lý bán giá thấp nhất gần 48 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Cụ thể, giá Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 47,55 triệu đồng, bản cao cấp có giá 49,195 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng. Riêng bản cá tính vẫn giữ giá bán là 53,173 triệu đồng.

Như vậy thêm cả đăng ký xe, thì mẫu xe cao nhất của Vision là bản cá tính có giá lên tới gần 60 triệu đồng. Đây là con số kỷ lục chưa từng có. Và nguyên nhân của việc giá bán "tăng phi mã" như hiện nay được cho là do tình trạng khan hàng xe của Honda.

1750-honda-vision-2020-phien-ban-moi-nhat-da-ve-dai-ly-voi-gia-ban-chenh-cao-01-min-0759

Thị trường xe máy nhìn chung đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Với thị phần chiếm tới 80%, hãng xe máy Honda sẽ gây ra tác động lớn với toàn thị trường với bất cứ động thái nào. Cách đây một tháng, "ông lớn" Nhật đã thông báo tình trạng thiếu hụt xe, khan hàng kéo dài tới khách hàng Việt. Điều này khiến giá xe đẩy lên cao.

Nhìn vào lịch sử ngành xe máy từ trước đến nay, có thể nói hị trường xe máy chưa bao giờ lâm vào tình trạng khan hàng và đẩy giá bán cao như bây giờ. Hàng loạt các dòng xe tay ga của Honda đều được các đại lý đẩy giá bán, một số mẫu xe hết hàng từ giữa tháng 6. Là chiếc xe tay ga bán chạy nhất hãng, Honda Vision đang trở thành cái tên gây bức xúc nhất. Với mức giá tăng lên 60 triệu, Vision còn đắt hơn Honda Lead và sắp chạm đến dòng xe tay ga hạng sang là Honda SH.

Không rõ đến khi nào giá xe ga Honda sẽ bình ổn trở lại, nhưng trong tình trạng giá xe tăng quá cao, hàng lâu về và giá xăng tăng đột biến trong lịch sử, đang có rất nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc và "quay xe" sang các dòng xe điện.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào