18:36 | 28/03/2019

Hyundai Thành Công khánh thành “Ngôi trường mơ ước” thứ tư

Hyundai Thành Công vừa chính thức khánh thành công trình thứ tư trong dự án “Ngôi trường mơ ước” được tập đoàn phối hợp hỗ trợ kinh phí.
Chuyến tiền trạm đến với trẻ em Xuân Lập của Team RS Chuyến khảo sát xây trường ở Pa Ủ Phát hành logo OTOFUN để gây quỹ xây trường Pa Ủ

Hyundai Thành Công (HTC) vừa chính thức khánh thành công trình điểm trường tiểu học Na Ngoi, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của HTC từ năm 2016 đến nay, được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của Hyundai Thành Công với sự hỗ trợ của Hyundai Motor (HMC).

hyundai thanh cong khanh thanh ngoi truong mo uoc thu 4 tai na ngoi nghe an

Trước thời điểm diễn ra lễ khánh thành, tháng 10/2018 HTC đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em của huyện Kỳ Sơn và nhận thấy đây là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Nghệ An (cách thủ đô Hà Nội khoảng 450km về phía Tây Nam, TP Vinh tỉnh Nghệ An 200km về phía Tây), có tới gần 200km đường biên giới (giáp Lào), nghèo (với hơn 70.000 dân với các dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông). Đời sống của bà con huyện Kỳ Sơn còn quá nhiều khó khăn và cần được hỗ trợ.

Trong các chuyến khảo sát đoàn cũng nhận thấy trường Tiểu học Na Ngoi 1 là một trong những trường còn nhiều khó khăn nhất tại huyện. 477 học sinh, chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học rải rác tại 7 điểm trường lẻ, với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường.

hyundai thanh cong khanh thanh ngoi truong mo uoc thu 4 tai na ngoi nghe an

Hyundai Thành Công (HTC) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che. Điểm trường mới được xây dựng trên diện tích hơn 260m2 bao gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của HTC còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho biết: “Dự án “Ngôi trường mơ ước” là hoạt động định kỳ hàng năm của Hyundai Thành Công, Tập đoàn Thành Công phối hợp cùng Báo điện tử VOV, Đài tiếng nói Việt Nam nhằm mang đến cơ hội tới trường cho hàng trăm trẻ em ở vùng cao, hay các vùng khó khăn cả nước. Tiểu học Na Ngoi là điểm trường thứ 4 trong Dự án này, và chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới những ngôi trường mới, những cơ hội mới cho nhiều trẻ em hơn nữa trên dải đất chữ S này.”

hyundai thanh cong khanh thanh ngoi truong mo uoc thu 4 tai na ngoi nghe an

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết: "Sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục ở vùng núi, hay còn gọi là gieo chữ trên vùng núi cao, khó gấp nhiều lần so với việc dạy dỗ các em ở miền xuôi. Ở vùng núi cao đầy khó khăn, việc các bậc phụ huynh cho các cháu đến trường là cả một sự cố gắng của gia đình và sự tận tâm công hiến của các thầy cô giáo, trong đó có nhiều người từ miền xuôi lên, xa quê hương, xa gia đình để chăm lo cho sự nghiệp trồng người, gieo chữ trên vùng núi. Việc khánh thành và bàn giao điểm trường bản Kẻo Bắc ngày hôm nay đúng là một ngày hội. Chúng tôi nghĩ khánh thành một điểm trường ở miền xuôi đã tưng bừng rồi, việc khánh thành một trường ở miền núi còn vui hơn gấp hàng chục lần".

Song song với lễ khánh thành, HTC còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi dành cho các em học sinh của trường và trẻ em ở khu vực xung quanh.

Đây sẽ tiếp tục trở thành hoạt động mang tính thường xuyên của HTC cùng các cán bộ nhân viên trong thời gian tới.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào