10:55 | 20/02/2021

Land Rover Defender sẽ có phiên bản bán tải?

Dự án sản xuất bán tải Defender của Land Rover đang có khả năng cao được thực hiện, nhưng khi ra mắt liệu có đi theo vết xe đổ của Mercedes X-Class?
Land Rover Defender - Biểu tượng của sức mạnh Land Rover Defender mới đạt an toàn 5 sao Land Rover Defender độ cực ngầu

Cho đến thời điểm hiện tại, thông qua lời phát biểu từ các lãnh đạo Land Rover, có thể nói dự án bán tải Defender đang nhiều khả năng được thực hiện. Cụ thể, thông tin mới nhất tới từ giám đốc điều hành dự án là Nick Collins được Autocar tiết lộ rằng Defender là một đội hình thay vì chỉ là một mẫu xe.

Dù từ chối bình luận về các kế hoạch tương lai của Jaguar Land Rover, vị lãnh đạo này khẳng định người tiêu dùng "nên theo dõi sát sao thông tin về Defender" để không bỏ sót một (hoặc nhiều) phiên bản mới của mẫu xe này.

Land Rover Defender sẽ có phiên bản bán tải?

Nếu dựa vào phản hồi từ khách hàng trong thời gian qua, khả năng Land Rover làm bán tải Defender khá cao, tuy nhiên thương hiệu Anh Quốc cần thật sự cẩn trọng bởi khách hàng muốn một cái tên có khả năng off-road đỉnh cao thực thụ giống Defender trong quá khứ chứ không phải một mẫu SUV khung thân liền khối nửa đô thị, nửa off-road như thế hệ mới nhất.

Theo dự đoán, bán tải Defender cũng sẽ không có thay đổi về hệ thống truyền động. Kết cấu khung thân gốc được sử dụng sẽ là bản 110 cỡ lớn nhất. Hiện tại Land Rover Defender đang có ba cấu hình khác nhau bao gồm Defender 90, Defender 110 và bản thương mại Defender Hard Top.

Land Rover Defender sẽ có phiên bản bán tải?
X-Class của Mercedes phải khai tử sau gần 3 năm vì doanh số bết bát

Thông tin mẫu bán tải Defender có triển vọng được sản xuất khiến người hâm mộ đặt nhiều dấu hỏi, liệu chiếc xe này có đi theo vết xe đổ của Mercedes X-Class? Mẫu bán tải mang thương hiệu sang trọng đến từ Đức đã thất bại khi ra mắt công chúng. Trình làng vào cuối năm 2017 nhưng X-Class mới chỉ bán được 16.700 xe trong năm 2018. Năm 2019 thậm chí tệ hơn, chỉ bán được 15.300 xe trên toàn thế giới. Cuối tháng 5/2020, mẫu bán tải Mercedes chính thức khai tử vì doanh số quá thấp. Sự thất bại từ đối thủ chắc chắn sẽ là bài học đắt giá với hãng xe Anh Quốc để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho dự án phát triển bán tải Defender.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào