02:34 | 01/07/2017

Lexus RX phiên bản 7 chỗ sẽ trình làng vào tháng 10 tới

Nhiều khả năng, biến thể 7 chỗ của dòng crossover hạng sang Lexus RX sẽ có màn ra mắt chính thức ngay trong tháng 10 sắp tới tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2017.
Lexus CT 200h trình làng với thiết kế mới, thêm nhiều công nghệ Toyota Land Cruiser Prado 2018 bất ngờ lộ diện, sẽ ra mắt vào tháng 9 tới "Ngày tàn" của sedan truyền thống đang tới gần? Lexus ra mắt LS 500 F Sport với 415 mã lực 2017

Ngay từ cuối tháng 3/2016, đích thân Tổng Giám đốc Lexus Jeff Bracken đã xác nhận biến thể ba hàng ghế với bảy chỗ ngồi của Lexus RX sẽ trình làng trong giai đoạn cuối năm 2017. Lời tuyên bố ấy nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực vào tháng 10 tới đây tại Triển lãm Ô tô Tokyo, nơi Lexus RX phiên bản 7 chỗ có màn ra mắt chính thức. Thông tin do tạp chí ô tô nổi tiếng Mag-X của Nhật Bản đăng tải.

lexus rx phien ban 7 cho se trinh lang vao thang 10 toi
Lexus RX phiên bản 7 chỗ sẽ trình làng vào tháng 10?

Trái với những dự đoán ban đầu về việc trục cơ sở xe được kéo dài hơn để tạo không gian cho hàng ghế thứ ba, Mag-X cho rằng Lexus RX 7 chỗ vẫn giữ nguyên chiều dài trục 2.790 mm của trục cơ sở. Thay vào đó, phần nhô đuôi xe (rear overhang) sẽ được mở rộng thêm, kết hợp với trần xe và kính chắn gió sau đặt gần như vuông góc, giúp hành khách có thể ngồi ở hàng ghế cuối.

Dù vậy, dựa trên bức ảnh dựng máy tính, có thể thấy không gian của hàng ghế thứ ba khá chật hẹp và chỉ thực sự thoải mái nếu cho trẻ em ngồi. Tuy nhiên, khi gập hàng ghế cuối xuống, Lexus RX 7 chỗ sẽ sở hữu thể tích chứa đồ lớn hơn khá nhiều so với phiên bản 5 chỗ.

lexus rx phien ban 7 cho se trinh lang vao thang 10 toi
Ảnh dựng máy tính của Lexus RX 7 chỗ do Mag-X thực hiện.

Khi có mặt trên thị trường, RX 7 chỗ cũng sẽ là mẫu crossover Lexus đầu tiên có ba hàng ghế ngồi. Hai chiếc xe 7 chỗ còn lại trong đội hình sản phẩm của thương hiệu hạng sang Nhật Bản là Lexus GX (phát triển dựa trên nền tảng của Toyota Land Cruiser Prado) và Lexus LX (dựa trên nền tảng của Toyota Land Cruiser) đều là xe SUV truyền thống với cấu trúc thân trên khung (body-on-frame).

Tứ Đức

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào