09:42 | 16/04/2020

Máy thở của GM có giá đắt hơn Chevrolet Spark

Mỗi chiếc máy thở được sản xuất bởi GM có giá khoảng 16.000 USD, cao hơn so với một chiếc Chevrolet Spark với mức giá khởi điểm 13.220 USD.
VinFast sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt chống dịch Covid-19 Bệnh viện Thận Hà Nội, Trung đoàn Pháo binh 58 nhận quà từ diễn đàn Otofun chống dịch Covid-19 Ngừng lắp ráp ô tô, tập đoàn General Motors và Ford sản xuất máy thở chống Covid-19

Tuần trước, chính quyền của Tổng thống Trump đã công bố một hợp đồng sản xuất máy thở trị giá 490 triệu USD với GM. Theo đó hãng xe GM sẽ phải cung cấp cho Mỹ 30.000 chiếc máy thở trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 8/2020. Như vậy, chi phí cho một máy thở (do GM sản xuất) sẽ rơi vào khoảng 16.000 USD, cao hơn so với một chiếc Chevrolet Spark với mức giá khởi điểm chỉ từ 13.220 USD.

may tho cua gm co gia dat hon chevrolet spark
Chi phí xung quanh việc chuyển đổi sang sản xuất máy thở của GM là rất lớn

Tuy nhiên, phía GM khẳng định mức giá này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà họ phải bỏ ra. Bên cạnh việc sản xuất máy thở theo hợp đồng, hãng GM còn phải tạo ra các bộ phận tiêu hao cho mỗi máy thở, thuê và đào tạo nhân công tạm thời, chuyển đổi dây chuyền sản xuất từ lắp ráp xe sang sản xuất máy thở tại nhà máy Kokomo của GM ở Indiana.

Trong buổi họp báo ngày 30 tháng 3, Thống đốc New York Mario Cuomo cũng đề cập đến sự tăng vọt giá (lên đến 150%) của máy thở: "Khi chúng tôi bắt đầu mua máy thở, chúng có giá dưới 20.000 USD nhưng hiện nay máy thở có giá khoảng hơn 50.000 USD, nếu bạn có thể tìm thấy chúng."

Theo kế hoạch, GM sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt máy thở trong tuần này và giao 6.000 chiếc đầu tiên vào ngày 1/6. Các máy thở được chế tạo bởi GM và đối tác Ventec Life Systems có thể chạy bằng pin, cho phép nhân viên y tế sử dụng chúng ở các địa điểm phi truyền thống như bệnh viện dã chiến.

may tho cua gm co gia dat hon chevrolet spark
Máy thở được phát triển và sản xuất bởi GM

Mặc dù thiết bị này không tiên tiến như hệ thống VOCSN của Ventec nhưng chúng đáp ứng được những tiêu chuẩn y tế khắt khe và vẫn được sử dụng để hỗ trợ cho những bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nguy kịch.

Thu Hằng

carscoops

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào