09:06 | 04/06/2021

Mazda CX-50 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X4

CX-50 sẽ là mẫu xe đa dụng hạng sang Mazda hướng tới các đối thủ như BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC Coupe.

Chuỗi sản phẩm mới gần đây của Mazda hướng tới yếu tố sang trọng và cao cấp hơn, từ đó dần nâng tầm thương hiệu. Những mẫu xe như Mazda3 và CX-30 đã được hàng mạnh tay năng cấp nhằm cạnh tranh với những đối thủ đến từ Đức. Mazda CX-50 mới sẽ là dòng sản phẩm tiếp theo của hãng đi theo hướng này.

Mazda CX-50 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X4

CX-50 được thiết kế theo ngôn ngữ KODO nhưng lại có nhiều khác biệt với các sản phẩm hiện có của Mazda. Điều này được thể hiện ở lưới tản nhiệt lớn, đèn chiếu sáng đặt thấp hơn, trọng tâm thấp hơn, phần mui thoải nhiều về sau. Đèn pha cũng được gọt mỏng hơn và thân xe có nhiều đường cong hơn, đặc trưng của những chiếc SUV-Coupe.

Mazda CX-50 sắp ra mắt, đối thủ mới của BMW X4

Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật và trang bị của mẫu xe đa dụng mới này chưa được thương hiệu Nhật Bản công bố. Dự kiến, CX-50 sẽ sử dụng động cơ diesel 6 xi lanh mới của hãng, dung tích 3.0L. Ngoài ra, còn có một phiên bản plug-in hybrid. Đi kèm là hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh AWD

Sau Mazda6, CX-50 được cho là dòng sản phẩm chiến lược của hãng xe Nhật Bản nhắm tới phân khúc xe hạng sang, cạnh tranh với những tên tuổi đến từ Đức như Mercedes-Benz, BMW hay Audi. Mazda CX-50 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào