13:22 | 10/05/2022

Mercedes-Benz loại bỏ một số dòng xe

Mercedes-Benz đang trong quá trình sắp xếp lại chuỗi sản phẩm, dự kiến hãng sẽ loại bỏ một số dòng xe cấp thấp để tập trung vào các mẫu xe sang trọng hơn.

Hiện chưa có thông tin chính thức từ Mercedes-Benz, nhưng theo ông Ola Källenius - Giám đốc điều hành của hãng phát biểu tại Financial Times Future rằng: Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn vào tuần tới, mục tiêu của chúng tôi không phải là trở thành đối thủ cạnh tranh của các nhà sản xuất số lượng lớn. Đó không phải là những gì thương hiệu Mercedes-Benz hướng tới. Källenius nói thêm rằng hãng muốn tập trung vào các mẫu xe cao cấp hơn và sang trọng hơn là những mẫu xe được sản xuất đại trà.

Mercedes-Benz loại bỏ một số dòng xe

Trong khi Källenius không công bố những mẫu xe ở phân khúc nào có nguy cơ bị khai tử. Tuy nhiên cái tên được nghĩ tới đầu tiên chính là A-Class. A-Class hiện cũng không còn được bán tại Mỹ và Canada.

Chia sẻ vào đầu năm nay, đại diện Mercedes-Benz cho biết: Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, MBUSA sẽ không phân phối mẫu sedan A-Class mã V177 tại Mỹ sau phiên bản MY22. Mặc dù, A-Class được khách rất yêu thích, đón nhận kể từ khi được giới thiệu vào năm 2019, nhưng quyết định này phù hợp với nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm hợp lý hóa dòng sản phẩm. GLA SUV sẽ thay thế vị trì của A-Class, thành mẫu xe thấp nhất dòng sản phẩm tại MBUSA.

Mercedes-Benz loại bỏ một số dòng xe

Nếu nhà sản xuất ô tô Đức áp dụng chiến lược tương tự cho toàn cầu, có thể hãng muốn các khách hàng trong phân khúc xe cỡ nhỏ tập trung vào crossover thay vì sedan và hatchback. Sẽ rất đáng tiếc nếu A-Class bị Mercedes-Benz khai tử. Đặc biệt là khi dòng xe cỡ nhỏ này bán khá chạy. Trong năm 2019, A-Class bán được 198.926 xe tại châu Âu và giảm xuống còn 118.439 chiếc vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch và cuộc khủng hoảng chip. Dù vậy, kết quả này vẫn tốt hơn rất nhiều so với 75.124 xe của GLA.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào