16:00 | 01/07/2020

Người mua xe mừng vì phí trước bạ giảm 50% trong những ngày qua

Từ 28/6/2020, Nghị định 70 quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước được giảm 50% chính thức có hiệu lực khiến người tiêu dùng hồ hởi, phấn khởi đi nhận xe, bấm biển số.

Sau ròng rã một tháng chờ đợi kể từ ngày 29/5/2020 khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 84/2020/NQ-CP trong đó có quy định giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến 28/6 vừa rồi, Nghị định 70 ban hành thì quy định này mới chính thức có hiệu lực. Theo đó, mức lệ phí này sẽ áp dụng đến hết 31/12/2010. Từ 1/1/2021, mức thu lệ phí trước bạ trở về mức cũ.

Nghị định 70 chính thức có hiệu lực khiến hầu hết người tiêu dùng Việt vui mừng. Trước đó nhiều showroom “kêu trời” vì gặp tình trạng khách đến xem xe nhưng “ghim” không chịu xuống tiền, ký hợp đồng, do tâm lý đợi giảm 50% phí trước bạ thực sự được triển khai.

nguoi mua xe mung vi phi truoc ba giam 50 trong nhung ngay qua
Từ 28.6 giảm 50% phí trước bạ cho xe ô tô lắp ráp sản xuất trong nước

Những khách hàng đầu tiên được giảm phí trước bạ 50% khi mua xe trong hai ngày qua đã vui mừng chia sẻ với bạn bè và trên mạng xã hội. Ngày 29/6, anh Đỗ Tuấn tại thành phố Bắc Ninh đã nhận xe đi đăng ký biển số chiếc Mazda CX-5 2.0G AT 2WD và được hưởng ưu đãi với phí trước bạ chỉ còn 45,7 triệu đồng, bằng một nửa trước đây.

nguoi mua xe mung vi phi truoc ba giam 50 trong nhung ngay qua
Khách hàng vui mừng khoe mua xe được giảm phí trước bạ lên mạng xã hội

Cũng giống như khách hàng Tuấn Anh, anh Thế Hiển đến từ Tuyên Quang nhanh chóng tậu “xế”, nhận xe, bấm biển vào ngày hôm qua. Chiếc Mazda CX-5 của anh cũng chỉ nộp phí 45,7 triệu đồng.

nguoi mua xe mung vi phi truoc ba giam 50 trong nhung ngay qua
Đã có rất nhiều khách hàng may mắn đầu tiên được hưởng ưu đãi trong hai ngày vừa qua

Khắp trên các diễn đàn mạng, tin tức giảm 50% phí trước bạ có hiệu lực cũng thu hút nhiều người quan tâm. Đây là tin mừng đối với thị trường ô tô Việt Nam đang rơi vào tình trạng ảm đạm nhiều tháng qua do ảnh hưởng từ Covid-19.

nguoi mua xe mung vi phi truoc ba giam 50 trong nhung ngay qua
Nhiều khách hàng đặt cọc xe chỉ đợi dịp này để quyết định mua

PGS-TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, việc ban hành chính sách hỗ trợ này không chỉ có lợi cho người tiêu dùng, doanh nghiệp mà cả nền kinh tế.

"Bởi trong bối cảnh cả nước đang bước vào thời kỳ bình thường mới sau dịch thì chính sách có tác động kích cầu tốt, tạo điều kiện cho tiêu thụ hàng hoá, đẩy mạnh sản xuất và phục hồi nền kinh tế”, ông Long cho hay.

nguoi mua xe mung vi phi truoc ba giam 50 trong nhung ngay qua
Nghị định số 70/2020/NĐ-CP liệu có giúp thị trường ô tô khởi sắc trở lại?

Việc giảm phí trước bạ 50% đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước. Với chính sách này, người dân sẽ được giảm lệ phí trước bạ từ vài chục tới cả trăm triệu đồng tùy từng loại xe.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác