06:40 | 25/12/2018

Phóng viên lái thử phát hiện lỗi tự phanh của Suzuki Jimny 2019

Tại sự kiện bình chọn cho giải thưởng World Car Awards 2019 các phóng viên đã tình cờ phát hiện ra lỗi phanh khẩn cấp tự động AEB khi lái thử chiếc SUV bán chạy Suzuki Jimny 2019.
Suzuki Jimny 2019 sản xuất không kịp bán ở Châu Âu Suzuki Jimny biến hình đầy ấn tượng dưới tay Liberty Walk Suzuki Jimny 2019 có về Việt Nam?

Suzuki Jimny 2019 lần đầu được trình làng tại Nhật Bản vào tháng 7/2018, sau đó nhanh chóng được giới thiệu tại châu Âu và Indonesia.

phong vien lai thu phat hien loi tu phanh cua suzuki jimny 2019
Suzuki Jimny 2019 được nhiệt liệt chào đón tại quê nhà Nhật Bản và thị trường Anh Quốc.

Mẫu SUV đã không phụ sự kỳ vọng của Suzuki khi nhanh chóng trở thành chiếc xe bán chạy ở các thị trường Anh Quốc và Nhật Bản. Tại đất nước mặt trời mọc, nhu cầu tìm hiểu về Suzuki Jimny 2019 lớn đến mức các đại lý hết sạch cả catalogue. Suzuki Jimny 2019 cũng là mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Yahoo tại Nhật Bản.

Trong khi đó, tại thị trường Anh nhu cầu mua Suzuki Jimny 2019 của khách hàng đã vượt quá lượng xe hãng có thể cung cấp. Một số đại lý Suzuki tại Anh hiện chỉ ghi nhận lượng khách có hứng thú mua Jimny 2019 thay vì nhận đặt cọc như trước đây.

phong vien lai thu phat hien loi tu phanh cua suzuki jimny 2019
Lỗi của chiếc Suzuki Jimny 2019 được các phóng viên phát hiện ra trong sự kiện bình chọn cho giải thưởng World Car Awards 2019.

Thị trường Mỹ vốn chưa phải là điểm đến kế tiếp của Suzuki Jimny. 2 chiếc Jimny 2019 được mang tới cho phóng viên lái thử trong sự kiện bình chọn cho giải thưởng World Car Awards 2019 là dành cho thị trường Đức. Dù vậy, chính tại sự kiện này các phóng viên lại phát hiện ra lỗi của mẫu xe Suzuki Jimny 2019.

Trong khi chạy thử trên đường, phóng viên Joshua Dowling của tạp chí Car Advice (Úc) đã phát hiện ra lỗi của hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB. Dowling đã quay được đoạn video cho thấy Suzuki Jimny 2019 liên tục tự động nhấn phanh khi ôm cua. Đoạn video quay từ trong xe cho thấy khi vào cua, chiếc xe liên tục có hiện tượng như khi ta nhấp nhả phanh.

Nguyên nhân có thể do cảm biến kép hỗ trợ phanh DSBS của Suzuki Jimny 2019 đã tưởng nhầm dải ta-luy xuất hiện trong tầm nhìn phía trước là một phương tiện khác nên đã kích hoạt hệ thống AEB.

Vấn đề xảy ra với cả hai chiếc Suzuki Jimny 2019 có mặt tại sự kiện lái thử.

phong vien lai thu phat hien loi tu phanh cua suzuki jimny 2019

Lỗi hệ thống AEB xảy ra với cả hai chiếc Suzuki Jimny 2019.

Ông Hiroyuki Yonezawa, kỹ sư trưởng dự án phát triển Suzuki Jimny 2019, cũng tham gia vào sự kiện lái thử tại Mỹ. Sau sự kiện, ông đã gửi đoạn video về trụ sở chính của hãng Suzuki ở Nhật Bản. Theo phía Suzuki, do không phát hiện ra vấn đề tương tự ở Jimny 2019 trên đường lái thử riêng nên hãng đã gửi thêm 2 kỹ sư đến Mỹ để lái thử 2 chiếc xe bị coi là lỗi trên cùng cung đường.

Đại diện Suzuki khẳng định đang cân nhắc việc nâng cấp phần mềm cho Jimny thế hệ mới. Tuy nhiên, thời điểm nâng cấp Jimny thế hệ mới chưa được công bố.

V.H

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào