09:10 | 27/04/2017

Porsche và Microsoft hợp tác trong lĩnh vực thể thao điện tử

Được biết, thời gian đăng ký Forza Racing Championship tham dự bắt đầu từ ngày 12-4 tới, tại httpswww.forzarc.gfinity.net.

Porsche và Microsoft vừa cho biết đã sẵn sàng cho ra mắt chương trình trải nghiệm lái mô phỏng bằng dự án hợp tác lâu dài trong tương lai.

Trước đó, trong khuôn khổ triển lãm quốc tế New York International Autoshow, hai công ty đã chính thức ký cam kết hợp tác trong vòng sáu năm nhằm ra mắt các trò chơi đua xe và giải thi đấu thể thao điện tử.

Điều này đồng nghĩa với việc những fan hâm mộ các trò chơi giả lập Forza Motorsport và Forza Horizon của Microsoft sẽ bắt đầu có thể cầm lái các dòng xe Porsche trong tương lai gần. Yếu tố cốt lõi trong dự án hợp tác này là nhằm phát triển lĩnh vực thể thao điện tử (eSports) theo hướng chuyên nghiệp và phong phú hơn.

Ông Detlev von Platen, Thành viên Ban Điều Hành, Phụ trách bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị của Porsche AG cho biết: "Với đối tác là Microsoft, chúng tôi có thêm nhiều cơ hội để tận hưởng cảm giác phấn khích khi lái chiếc Porsche và đem những trải nghiệm đó vào thế giới ảo".

Theo ông Platen, những trò chơi đua xe và eSports kết nối thế giới thực và thế giới ảo, cho phép Porsche tiếp cận sâu hơn vào các nhóm khách hàng trẻ tuổi, từ đó nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê của họ với xe thể thao và đặc biệt là thương hiệu Porsche.

porsche va microsoft hop tac trong linh vuc the thao dien tu
Gói nội dung với các mẫu xe Porsche sẽ có mặt trong Forza.

Để khởi động cho dự án hợp tác, Microsoft cũng đã bắt đầu cho phép người dùng tải xuống gói nội dung với các mẫu xe Porsche mới, độc quyền dành riêng cho Forza Horizon 3. Tổng cộng có 7 chiếc Porsche hiện đại và cổ như: huyền thoại 550A Spyder, 718 RS 60 Spyder từ năm 1960, chiếc 911 Carrera RS 2.7 từ năm 1973, chiếc 911 GT2 (mô hình 993), Cayman GT4, 911 GT3 RS, và cả Panamera Turbo mới.

Forza Racing Championship (ForzaRC) – giải đua xe eSport đình đám với cộng đồng đua xe trực tuyến lớn nhất thế giới - sẽ là khởi điểm dự án này. Dựa trên trò chơi đua xe Xbox hiện tại Forza Motorsport 6, bao gồm hơn 20 chiếc Porsche từ năm 2016, phiên bản ForzaRC năm 2017 sẽ có thêm giải vô địch xe đua thể thao cho tất cả người hâm mộ thương hiệu thể thao nước Đức.

Được biết, thời gian đăng ký Forza Racing Championship tham dự bắt đầu từ ngày 12-4 tới, tại http://www.forzarc.gfinity.net.

Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào