home

[PVOIL VOC 2023] Giải đáp nhiều thắc mắc của vận động viên

Phương Huyền Phương Huyền 17:00 | 13/09/2023
Ban Tổ chức, Ban Điều hành PVOIL VOC 2023 đã tổ chức buổi livestream trao đổi về điều lệ giải, giải đáp các thắc mắc từ vận động viên.

Chiều 11/9, đại diện Ban Tổ chức và Ban Điều hành Giải đua Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 (PVOIL VOC 2023) đã tổ chức buổi livestream trao đổi về điều lệ giải, đồng thời giải đáp thắc mắc đến từ các vận động viên, khán giả trên cả nước.

Tham dự buổi livestream có ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2023, ông Ngô Việt Dũng, Trưởng Ban điều hành PVOIL VOC 2023, và ông Ngô Việt Hưng, Trưởng ban Thiết kế và Thi công đường thi.

Trước những thay đổi lớn tại PVOIL VOC 2023, rất nhiều câu hỏi đã được gửi tới Ban Tổ chức và Ban Điều hành giải. Trong số này, những thắc mắc về điều lệ thi đấu từng hạng thu hút sự quan tâm nhiều nhất.

- Có sự thay đổi gì về các phân hạng thi đấu trong PVOIL VOC 2023 so với các năm trước?

Ông Nguyễn Đại Hoàng (NĐH): Điều lệ thi đấu tại Hạng Mở rộng sẽ được điều chỉnh, cụ thể:

+ Xe thi đấu có thể sử dụng khung xe dạng thang hộp (chassis rời) hoặc dạng ống tròn hàn liền cabin chịu lực (dạng buggy).

+ Xe bắt buộc phải có vỏ ca-bin đầy đủ: nắp ca-pô, bóc, các cánh cửa hoặc thanh chắn bảo vệ người (cao ít nhất 40 cm tính từ sàn xe), kính lái, hoặc lưới thép khu vực kính lái với mắt lưới không lớn hơn 2 cm, tai xe trước và sau.

Hạng SUV nâng cao và hạng Cơ bản giữ nguyên.

Hạng Bán tải Nâng cao (BTNC) là hạng mới, thay thế hạng Bán tải Việt Nam (BTVN) trước đây. Với hạng BTNC, vận động viên được phép nâng cấp, thay thế thùng xe và bưởng cốp sau, được phép can thiệp và thay thế động cơ xe.

- Cách tính điểm trong PVOIL VOC 2023 thay đổi ra sao?

NĐH: có hai thay đổi đáng lưu ý. Một là thay đổi bảng quy đổi thời gian thi đấu sang điểm của các đội trong một bài thi. Hai là loại trừ trường hợp bằng điểm của các đội khi thời gian thi đấu bằng nhau trong cùng một bài thi.

Cụ thể, đội nào có thời gian thi đấu ngắn nhất tại mỗi bài thi sẽ được 100 điểm. Từ vị trí 2 đến 3 sẽ trừ lùi 5 điểm, từ vị trí 4 đến vị trí 6 sẽ trừ lùi 4 điểm, từ vị trí thứ 7 đến vị trí thứ 9 sẽ trừ lùi 3 điểm, từ vị trí thứ 10 trở lên sẽ trừ lùi 2 điểm. Từ vị trí 39 trở lên sẽ được 10 điểm.

Nếu hai đội có cùng thời gian thi đấu trong cùng bài thi, đội nào ít lỗi phạt hơn (tổng thời gian phạt, tổng số lỗi 30 giây, tổng số lỗi 10 giây) sẽ có điểm cao hơn. Nếu số lỗi phạt lại cũng bằng nhau, đội nào có số thứ tự thi đấu nhỏ hơn sẽ có điểm cao hơn.

Ban tổ chức, ban điều hành PVOIL VOC 2023 livestream trao đổi về điều lệ giải
Thay đổi về cách tính điểm tại PVOIL VOC 2023.

- Tại sao PVOIL VOC 2023 bỏ phân hạng BTVN thay bằng phân hạng BTNC?

Ông Ngô Việt Dũng (NVD): PVOIL VOC 2023 không phải bỏ phân hạng BTVN thay bằng BTNC, đây là nâng cấp phân hạng bán tải lên so với trước đây. Lý do là hạng BTVN dành cho xe nguyên bản. Điều này gây khó khăn cho vận động viên bởi khi đã chơi offroad, họ thường nâng cấp xe để chơi. Chính vì thế khi tham gia VOC, vận động viên hạng này phải tháo đồ đã "độ" vào xe, đây là bước kéo lùi sự phát triển chung của phong trào.

- Đường thi năm nay có gì đổi mới?

Ông Ngô Việt Hưng (NVH): Đường thi PVOIL VOC 2023 sẽ có những thay đổi cơ bản. Đường Suối cạn thiết kế lại không như mọi năm nữa, nhưng vẫn khai thác địa hình chỗ đó. Một số đường thi sẽ giữ như mọi năm.

Chúng tôi đặt mục tiêu mỗi năm đổi 30-50% số đường đua chứ không phải đổi hết. Làm sao để các tay đua không thể đoán được sự thay đổi đường đua như thế nào. Điều này tạo ra các thử thách cũng như sự mới lạ trong trải nghiệm của các vận động viên. Với sự thay đổi này, vị trí nhất mỗi đường đua sẽ có "sao đổi ngôi". Sẽ có trường hợp năm trước chạy đường này dễ nhưng năm nay chạy sẽ khó.

Ban tổ chức, ban điều hành PVOIL VOC 2023 livestream trao đổi về điều lệ giải
Sơ đồ đường thi PVOIL VOC 2022, dự kiến đường thi PVOIL VOC 2023 sẽ có những thay đổi cơ bản.

- Đường đua hạng SUV nâng cao và BTNC có khác nhau không?

NVH: Sẽ có một số đường giống, một số đường khác. SUV nâng cao và BTNC sẽ không giống nhau đường đua hoàn toàn. Chúng tôi đảm bảo đường thi không quá khó với BTNC, là hạng mới, nhưng cũng không dễ như BTVN mọi năm.

NVD: BTNC là phân hạng nâng cấp hơn so với BTVN, từ định hướng cho đến ý tưởng thiết kế đường đua. Ban Thiết kế và thi công đường thi sẽ tạo ra những bài thi thể hiện đặc tính hay nhất của xe bán tải, tạo ra sự hấp dẫn nhất cho hạng này.

Ban tổ chức, ban điều hành PVOIL VOC 2023 livestream trao đổi về điều lệ giải
PVOIL VOC 2023 nâng cấp phân hạng BTVN thành BTNC

- Có quy định loại lốp cho phân hạng BTNC không?

NĐH: phân hạng BTNC không quy định loại lốp, nếu lốp không vượt quá 35 inch là được. Theo Điều lệ giải, hạng này được phép tháo, thay thế một số hạng mục, trừ những hạng mục không cho phép.

Một vận động viên hỏi có được phép tháo thùng không. Chúng tôi xin trả lời, vận động viên được phép nâng cấp nhưng không được phép tháo, có thể dùng vật liệu khác như hợp kim nhôm, carbon nhưng không được tháo thùng.

- Phân hạng BTNC có chạy đầm lầy không, có cần lắp mỏ neo không?

NVH: Ban Thiết kế và Thi công đường thi xin phép giữ bí mật vì đang trong quá trình thiết kế đường thi. Tuy nhiên hạng này tương đương hạng nâng cao nên các vận động viên nên chuẩn bị trước mỏ neo.

- Tại sao trong lịch trình của giải năm nay không thấy có bài thi Adventure?

NVH: Năm nay không có Adventure mà thay bằng gala dinner, đây là thay đổi lớn so với nhiều năm trước.

NVD: Nhiều mùa giải qua, năm nào các đội đua, các vận động viên cũng theo Adventure cả đêm đến rạng sáng, sáng hôm sau thi tiếp. Năm nay Ban Tổ chức muốn mọi người có dịp gặp gỡ giao lưu tại tiệc gala dinner.

- Hạng SUV nâng cao, xe thi đấu thay cầu trước từ cầu mềm sang cứng, không đổi chiều dài cơ sở có được không?

NVD: Với hạng SUV nâng cao và hạng Mở rộng, điều lệ có hai hướng, những điều hạn chế được ghi rõ thì vận động viên không được phép làm, còn những điều không cấm thì vận động viên được phép làm. Theo điều lệ, hạng SUV nâng cao không có quy định cấm thay đổi hệ thống treo và gầm.

NVH: Hạng BTNC cũng vậy, không cấm thay đổi hệ thống treo và gầm.

Ban tổ chức, ban điều hành PVOIL VOC 2023 livestream trao đổi về điều lệ giải
PVOIL VOC 2023 sẽ không có bài thi Adventure.

- Hạng Mở rộng có thể bớt bài thi tốc độ, tăng bài thi về kỹ năng lái, tời không?

NVD: Mỗi xe thi đấu ở mỗi hạng có đặc tính kỹ thuật khác nhau. Ví dụ hạng Mở rộng được vận động viên làm xe kỹ nên họ muốn các bài khó để tăng thử thách. Tuy nhiên đây là cuộc đua ô tô, thời gian là yếu tố quan trọng, kỹ năng chạy nhanh là cần thiết với những xe vượt địa hình. Xe chạy tốt mà không nhanh thì không được đánh giá cao. Vì vậy hạng Mở rộng không thể bỏ bớt bài thi tốc độ.

Với hạng BTNC, thiên hướng liên quan đến kỹ năng xử lý tốc độ nhiều hơn. Hạng SUV nâng cao sẽ ưu tiên kỹ năng lái xe leo dốc hay những điểm phải dùng tời.

Hạng Cơ bản nếu làm đường thi quá khó, xe không có tời mà dính DNF (không hoàn thành bài thi) thì chỉ có dừng, không làm cách nào đưa xe ra khỏi vị trí bị lầy được, khiến bài thi rất nhàm chán. Vì vậy chúng tôi đặt ra bài thi có tỉ lệ phù hợp, đúng tính chất từng hạng đấu.

NVH: Không thể thoả mãn hết yêu cầu vận động viên, Ban tổ chức luôn muốn ít đội dính DNF. Có những đường thi dành cho nhiều hạng đấu, nên nếu thời gian của hạng này kéo dài quá sẽ ảnh hưởng đến việc thi đấu của các đội ở hạng khác.

Vì vậy chúng tôi phải phải cân nhắc để có đủ thời gian chơi, tránh việc cắt bài thi để hoàn thành việc bế mạc, trao giải từng xảy ra mấy năm trước.

- Năm nay có đường đua rally không?

NVH: Chúng tôi đang khảo sát địa hình và có cân nhắc đưa vào bài rally với đường chạy dài hơn mọi năm. Cũng cân nhắc cả việc tổ chức thi đấu đêm thay cho bài Adventure. Tuy nhiên những việc này sẽ được quyết định trong thời gian tới do tính chất phức tạp của việc làm đường, trong khi lại phải đảm bảo thời gian cũng như khối lượng công việc cho Ban Tổ chức, Ban Điều hành.

- Các mùa giải trước, nhiều vận động viên câu giờ bằng cách sử dụng điều lệ cho phép sửa xe làm ảnh hưởng đến thời gian và thứ tự thi đấu. Ban Tổ chức có phương án nào để hạn chế tình trạng này?

NĐH: Chúng tôi đã lấy ý kiến anh em vận động viên trên nhóm xem có nên giữ lại điều lệ cho phép các đội được sửa xe hay không. Cuối cùng, chúng tôi quyết định vẫn giữ lại, nhưng để hạn chế tình trạng lách luật, sẽ bổ sung quy định mỗi xe đăng ký sửa xe và qua đó lùi thời gian thi đấu sẽ bị cộng thêm 30 giây vào thành tích của bài thi đó.

NVD: Tôi cho rằng điều này là công bằng. Vì các vận động viên giữ xe tốt khi thi đấu nên có phần thưởng. Xe hỏng và đăng ký sửa để tiếp tục thi chấp nhận phạt 30 giây cũng hợp lý.

Ban tổ chức, ban điều hành PVOIL VOC 2023 livestream trao đổi về điều lệ giải
Xe buggy không đủ điều kiện thi đấu ở hạng Mở rộng PVOIL VOC 2023.

- Tại sao xe buggy không được thi đấu ở PVOIL VOC 2023?

NVD: Trên tinh thần cởi mở, chúng tôi cũng muốn xe buggy thi đấu thoải mái, nhưng xe này có điều kiện kỹ thuật khác so với các quy định ở hạng Mở rộng. Ví dụ, xe phải có lái chính, phụ nhưng xe buggy thường chỉ có một chỗ cho lái chính. Xe thi đấu phải có hệ thống cửa, thanh chắn ngang hông, kính v.v.. nhưng buggy cũng không có.

NVH: Xe hạng Mở rộng gần như "chế" từ đầu. Vậy "chế" một chiếc xe có khung rời, đặt vỏ lên, tạo ra chiếc xe ở hạng Mở rộng cũng không khác xe buggy nhiều. Nhưng xe buggy phải đạt tiêu chuẩn Ban Tổ chức đặt ra trong điều lệ như lốp không được to quá, xe phải có ca-bin đầy đủ, phải có chỗ có dán logo, decal nhà tài trợ...

- Những điều gì hấp dẫn đang chờ đợi khán giả ở PVOIL VOC 2023?

NĐH: Như mọi năm, trước khai mạc giải luôn là màn trình diễn xe drift hấp dẫn. Các khán giả đăng ký sớm có thể được trực tiếp ngồi cạnh các tay lái đến từ CLB Hanoi Drift để thưởng thức cảm giác choáng ngợp với những màn đốt lốp vòng tròn hay chạy dích dắc.

Bên cạnh đó, năm nào chúng tôi cũng có những hoạt động trải nghiệm lái thử xe do đơn vị đồng hành là các hãng ô tô tổ chức. Ở đó khán giá sẽ có dịp hiếm hoi được vượt qua những thử thách như hố bùn, dốc cao trơn trượt v.v.., sử dụng các tính năng cao cấp của những chiếc xe mà thường ngày ít sử dụng.

- Vận động viên có thể kêu gọi nhà tài trợ cho đội đua của mình không?

NĐH: Ban Tổ chức khuyến khích vận động viên có nhà tài trợ, tuy nhiên phải đáp ứng việc không gây xung đột với thương hiệu của nhà tài trợ chính của giải. Vị trí dán và nội dung phải được ban tổ chức phê duyệt. Ba nhóm nhà tài trợ mà các đội đua tránh kêu gọi là tài trợ nhiên liệu, dầu nhớt và nước uống tinh khiết.

NVD: Ngày càng có nhiều đội, nhất là các đội hạng Mở rộng và SUV nâng cao, có nhu cầu tìm tài trợ để tạo điều kiện tốt nhất về mặt phương tiện thi đấu. Chúng tôi cũng tạo điều kiện cho vận động viên và khuyến khích các đội đua, các vận động viên, trong trường hợp không gây ra các xung đột với nhà tài trợ cho giải.

Các đội có thể sử dụng tên đội đua của mình, phục vụ việc quảng cáo cho nhà tài trợ mà không vi phạm gì điều lệ. Chúng tôi mong muốn được lắng nghe và bàn bạc chi tiết với các đội, các vận động viên để đáp ứng lợi ích hài hoà các bên, qua đó giúp cho giải ngày càng hay, càng hấp dẫn.

Tính đến 15h00 chiều 12/9, đã có 3/4 phân hạng nhận đủ đăng ký, trong đó:

Hạng Cơ bản: 30/30

Hạng Bán tải nâng cao: 25/25

Hạng SUV nâng cao: 20/20

Hạng Mở rộng: 10/15

Các vận động viên xem chi tiết điều lệ PVOIL VOC 2023 được công bố chính thức trên Otofun.net, tại đây

Phương Huyền

Đọc tiếp
Theo LĐCĐ

Bài viết cùng chủ đề:

PVOIL VOC 2023
Bạn thấy bài viết thế nào?
Kém Chưa tốt Bình thường Tốt Rất tốt

Có thể bạn quan tâm

[PVOIL VOC 2023] Kết quả bốc thăm số thứ tự các đội thi

[PVOIL VOC 2023] Kết quả bốc thăm số thứ tự các đội thi

Chiều tối 22/9, Ban tổ chức PVOIL VOC 2023 công bố kết quả bốc thăm số thứ tự thi đấu của tất cả 87 đội thi thuộc 4 phân hạng bao gồm Cơ bản, Bán tải Nâng cao, SUV Nâng cao và Mở rộng.
[PVOIL VOC 2023] Vì sao không có số thứ tự thi đấu 202?

[PVOIL VOC 2023] Vì sao không có số thứ tự thi đấu 202?

Số thứ tự thi đấu 202 đã không xuất hiện ba năm liên tiếp, trong Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2023 (PVOIL VOC 2023) cũng sẽ như vậy.
Suzuki Jimny bất ngờ tăng giá dự kiến thêm 100 triệu đồng, khách hàng bức xúc

Suzuki Jimny bất ngờ tăng giá dự kiến thêm 100 triệu đồng, khách hàng bức xúc

Suzuki Jimny tại Việt Nam đang được đại lý báo giá lên tới 900 triệu, tăng hơn 100 triệu so với mức báo giá ban đầu cách đây một tháng.
[PVOIL VOC 2023] Tái hiện hình ảnh nhà vô địch hạng Mở rộng mùa giải 2022 lên huy chương

[PVOIL VOC 2023] Tái hiện hình ảnh nhà vô địch hạng Mở rộng mùa giải 2022 lên huy chương

Theo công bố từ Ban tổ chức PVOIL VOC 2023, huy chương kỷ niệm của mùa giải năm nay được lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc xe 411 do tay đua Nguyễn Trọng Toàn điều khiển đã vô địch hạng Mở rộng năm 2022.
[PVOIL VOC 2023] Livestream bốc thăm số thứ tự thi đấu

[PVOIL VOC 2023] Livestream bốc thăm số thứ tự thi đấu

Ban tổ chức PVOIL VOC 2023 sẽ tiến hành bốc thăm số thứ tự thi đấu cho các đội bằng hình thức livestream trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội facebook vào lúc 15h ngày 22/9.
[PVOIL VOC 2023] Hai hạng đua nhanh chóng nhận đủ sau chỉ 1 giờ 30 phút mở đăng ký

[PVOIL VOC 2023] Hai hạng đua nhanh chóng nhận đủ sau chỉ 1 giờ 30 phút mở đăng ký

Chỉ sau chưa đến 1,5 giờ đồng hồ, có tới hai trong tổng số 4 hạng đấu tại PVOIL VOC 2023 là Cơ bản và SUV nâng cao đã nhận đủ số đội đăng ký.

Cùng chuyên mục

Toyota Innova Cross ra mắt ngày 12/10 tới đây

Toyota Innova Cross ra mắt ngày 12/10 tới đây

Hãng xe Toyota Việt Nam vừa xác nhận chiếc Innova Cross thế hệ thứ ba sẽ chinh thức trình làng tới giới truyền thông và khách hàng trong nước vào ngày 12/10 tới đây.
Bất ngờ xuất hiện VinFast VF6 bản thương mại trước ngày ra mắt

Bất ngờ xuất hiện VinFast VF6 bản thương mại trước ngày ra mắt

Hình ảnh một chiếc VinFast VF6 được cho là bản thương mại bất ngờ xuất hiện trước ngày ra mắt thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng cả nước.
Kia Seltos X-Line giá 709 triệu đồng về đại lý

Kia Seltos X-Line giá 709 triệu đồng về đại lý

Thaco bổ sung phiên bản Kia Seltos X-Line vào dòng sản phẩm của mẫu CUV cỡ B này, hiện xe đã về đại lý với giá bán 709 triệu đồng và tăng thêm 5 triệu đồng khi thêm ứng dụng kết nối Kia Connect Lite.
VinFast VF6 dành cho thị trường trong nước ra mắt ngày 29/9 tới

VinFast VF6 dành cho thị trường trong nước ra mắt ngày 29/9 tới

Chiếc VinFast VF6 bất ngờ xuất hiện hình ảnh chụp tại một bãi đỗ xe ở Mỹ, đồng thời hãng xe Việt đã xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe này cho khách hàng trong nước vào ngày 29/9 tới.
So sánh ba phiên bản Hyundai Custin

So sánh ba phiên bản Hyundai Custin

Hyundai Custin có ba phiên bản đi kèm mức giá 850-999 triệu đồng với những khác biệt về động cơ, tiện nghi nội ngoại thất, phù hợp với nhiều nhu cầu từ chạy dịch vụ đến xe gia đình hay xe đưa đón lãnh đạo.
Đoàn 3 xe Việt bắt đầu hành trình chinh phục sa mạc Gobi

Đoàn 3 xe Việt bắt đầu hành trình chinh phục sa mạc Gobi

Ba chiếc xe gồm Porsche 911 Dakar, Land Cruiser 300 và Ford Ranger Raptor bắt đầu hành trình từ Hà Nội đi chinh phục sa mạc Gobi (Mông Cổ), dự kiến kéo dài trong gần ba tháng.
Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross vừa ra mắt là bao nhiêu

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross vừa ra mắt là bao nhiêu

Giá lăn bánh Toyota Yaris Cross tại khu vực Hà Nội sẽ dao động 795-910 triệu đồng và tại TP HCM trong khoảng 788-901 triệu đồng.
Hình chi tiết MG RX5 phiên bản Lux giá 829 triệu đồng tại đại lý

Hình chi tiết MG RX5 phiên bản Lux giá 829 triệu đồng tại đại lý

Mẫu CUV cỡ C mới nhất thị trường MG RX5 phiên bản Lux nhập khẩu Trung Quốc sử dụng động cơ xăng 1.5L công suất 168 mã lực, giá bán 829 triệu đồng và giảm còn 799 triệu đồng cho 299 khách hàng đầu tiên.
Xe thương hiệu Séc là Skoda Karoq ra mắt Việt Nam, giá từ 999 triệu

Xe thương hiệu Séc là Skoda Karoq ra mắt Việt Nam, giá từ 999 triệu

Skoda Karoq 2023 ra mắt khách Việt với hai phiên bản, trang bị động cơ TSI 1.4 Turbo, giá bán dao động từ 999 triệu đến 1,089 tỷ đồng.
Đi mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Quy trình thủ tục như thế nào?

Đi mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Quy trình thủ tục như thế nào?

Khách hàng khi đi mua xe máy mới thông thường chỉ cần mang giấy tờ cá nhân, rồi nộp lệ phí là xong.

Đọc nhiều

Mercedes-Benz GLC 2023: Có còn là 'gà đẻ trứng vàng' ?

Mercedes-Benz GLC 2023: Có còn là 'gà đẻ trứng vàng' ?

Mercedes-Benz GLC từng được ví như "con gà đẻ trứng vàng" với doanh số dẫn đầu thị trường xe sang Việt Nam.
Jeep Grand Cherokee L: SUV cỡ lớn ba hàng ghế, thực dụng đúng chất Mỹ

Jeep Grand Cherokee L: SUV cỡ lớn ba hàng ghế, thực dụng đúng chất Mỹ

Jeep Grand Cherokee L hướng đến những khách hàng chịu chi muốn tận hưởng những giá trị sang trọng và không ưu tiên phô trương sự giàu có qua phương tiện cá nhân.
Nissan Kicks - Cảm giác mới lạ của xe điện sạc bằng xăng

Nissan Kicks - Cảm giác mới lạ của xe điện sạc bằng xăng

Cầm lái Nissan Kicks cho cảm giác mới lạ, vừa có sự êm ái của động cơ điện, lại vừa có sự tiện lợi của một chiếc xe chạy xăng truyền thống.
Lexus LX570 dù 6 năm tuổi vẫn có giá hơn 5,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Lexus LX570 dù 6 năm tuổi vẫn có giá hơn 5,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Mẫu SUV hạng sang Lexus LX570 trên thị trường xe cũ vẫn luôn giữ giá và được nhiều khách hàng tìm mua.
Thay dầu hộp số tự động: Chỗ này báo 4 lít, chỗ khác 8 lít, vì sao lại thế?

Thay dầu hộp số tự động: Chỗ này báo 4 lít, chỗ khác 8 lít, vì sao lại thế?

Nếu bạn nhận được một báo giá thay dầu hộp số tự động ít hơn 5 lít dầu (kể cả xe nhỏ như Kia Morning), nên cân nhắc và tìm hiểu thêm thông tin.
Bảo dưỡng ô tô nên vào hãng hay garage ngoài?

Bảo dưỡng ô tô nên vào hãng hay garage ngoài?

Đến kỳ bảo dưỡng ô tô, người dùng thường băn khoăn lựa chọn cơ sở chính hãng hay garage bên ngoài vì mỗi nơi đều có những ưu, nhược điểm riêng.
Lexus RX 350 Premium – Phản chiếu hình ảnh doanh nhân trẻ

Lexus RX 350 Premium – Phản chiếu hình ảnh doanh nhân trẻ

“Lexus RX 350 Premium tăng tốc tốt, nhưng không quá gắt theo kiểu thể thao. Hệ thống treo êm ái, giúp những chuyến đi công tác xa vài trăm cây số ở tỉnh cũng trở nên dễ chịu hơn”, Mai Lam chia sẻ
Thay, đảo hay độ lốp xe ô tô bị sai thông số lốp có đăng kiểm được không?

Thay, đảo hay độ lốp xe ô tô bị sai thông số lốp có đăng kiểm được không?

Nhiều chủ xe thắc mắc thay - đảo - độ lốp xe ô tô bị sai thông số lốp có đăng kiểm được không? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn.
Honda Accord 2024 ra mắt tại Thái Lan, cận ngày về Việt Nam

Honda Accord 2024 ra mắt tại Thái Lan, cận ngày về Việt Nam

Mẫu xe sedan cỡ - Honda Accord 2024 sắp ra mắt tại thị trường Thái Lan sẽ có giá khởi điểm không quá 1,53 triệu Baht (khoảng 1,017 tỷ đồng).
Tìm hiểu mẫu SUV điện Honda Prologue vừa được giới thiệu

Tìm hiểu mẫu SUV điện Honda Prologue vừa được giới thiệu

Mới đây, Honda đã công bố thêm thông tin chi tiết về trang bị nội thất, tính năng an toàn, thông số vận hành và cả giá bán dự kiến của mẫu SUV thuần điện Prologue hoàn toàn mới.
Xe máy điện BMW CE04 tại Việt Nam có giá lên tới 550 triệu đồng

Xe máy điện BMW CE04 tại Việt Nam có giá lên tới 550 triệu đồng

Chiếc BMW CE04 đầu tiên về Việt Nam được một số đại lý BMW Motorrad "chào giá" lên tới gần 550 triệu đồng, mức giá này tương đương với nhiều mẫu ô tô hạng B.
Cận cảnh Mazda 2 bản nâng cấp có mặt tại đại lý

Cận cảnh Mazda 2 bản nâng cấp có mặt tại đại lý

Mazda 2 được giới thiệu tại Thái Lan vào cuối tháng 6/2023, mẫu sedan hạng B đã nhanh chóng có mặt ở Việt Nam.
Vinfast VF6 ra mắt, xe hạng B có thêm đối thủ mới

Vinfast VF6 ra mắt, xe hạng B có thêm đối thủ mới

Tối nay (29/9), hãng xe Việt Nam Vinfast đã chính thức giới thiệu VF6 hoàn toàn mới, mẫu xe điện cỡ B này sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Creta, Kia Seltos, Honda HR-V...
Honda Super Cub 2024 về thị trường Đông Nam Á, giá từ 32,5 triệu đồng

Honda Super Cub 2024 về thị trường Đông Nam Á, giá từ 32,5 triệu đồng

Honda Super Cub 2024 vừa có mặt tại thị trường Thái Lan, xe có thêm hai tuỳ chọn màu sơn mới, tiếp tục sử dụng động cơ xy-lanh đơn, dung tích 109,5 cc.
Phiên bản di động