14:00 | 23/06/2022

Review chi tiết FelizS sau một tháng nhận xe

"Muốn đi êm hơn, xa hơn, nhiều tính năng hơn thì tìm xe khác, đừng cố đi rồi mang bực và chê bai cái này, cái kia trong khi người khác đang đi tốt!".
Lộ thông số kỹ thuật, xe máy điện VinFast Vento sắp ra mắt? Xe máy điện VinFast Feliz có "ngon" hay không? VinFast chính thức công bố giá bán cho xe điện Theon và Feliz

Hôm nay em sẽ review chi tiết về FelizS sau gần một tháng nhận xe. Với lợi thế nhận xe sớm và đi cũng nhiều nên bài đánh giá này có thể sẽ khách quan hơn những người khác mới nhận xe một, hai ngày hoặc đi ít.

Sơ lược cho các cụ nắm được, em đi tổng quãng đường là hơn 1.800 km với 18 chu kỳ sạc. Pin vẫn đủ 100%, chưa bị chai. Thậm chí dạo này đi em thấy pin ổn định hẳn, ở 100% có thể đi 12 km eco mới tụt xuống 99%.

Review chi tiết FelizS sau một tháng nhận xe
Ảnh từ facebook tác giả

Cảm quan đầu tiên là xe FelizS dáng cao, dài, phù hợp đi chở hàng, chở thêm hai người. Xe nhẹ, dắt ra dắt vào không mất sức. Bộ đèn LED sáng, còi to, màn hình hiện rõ ràng (chụp hình thì lại bị mờ). Đèn hậu thiết kế đẹp, xi nhan đặt hai bên nên người đi chéo mình sẽ thấy tốt hơn là đi ngay dưới. Bánh xe to bám đường tốt và hạn chế ngã khi bóp phanh đĩa. Xe có Esim, còi chống trộm, nút bấm khóa ổ điện, có cả khóa pin (trong cốp) nên hoàn toàn yên tâm khi để em nó ngoài đường.

Xe này phù hợp cho nam hơn nữ, nữ phải cao tầm 1m60 mới chống chân được. Yên ngồi trước hơi cứng, phải lùi một tý gần chỗ nhô mới đỡ hơn. Xe đi ngõ nhỏ khó quay xe vì dáng dài, nhiều chỗ phải lùi xe. Móc treo thì nhỏ, bằng nhựa, em phải thay loại hai cạnh và bằng sắt. Phuộc xe tương đối êm nếu đi chậm hoặc chỗ nhô không cao, tuy nhiên phuộc trước hơi cứng tay, đi vào gờ giảm tốc hoặc ổ gà bật sẽ bị đau tay. Cách xử lý là bỏ hẳn tay ga ra hoặc đi thật chậm thì hết tê. Phanh (thắng) xe tạm ổn, bóp phanh có đợ rơ nhưng bóp mạnh vẫn dừng lại ngay. Má phanh thì nhanh mòn.

Xe này có độ trễ ga để không bị vọt lúc dừng nhưng độ trễ lại cao nên lúc quay xe hoặc bị dừng đột ngột thì mất 1 giây mới đi lại. Chế độ eco thì chậm, lên khoảng 35 km/h thì tốt hơn.

Chế độ Sport bị giật là do mọi người chưa quen, mình đi nhiều thì thấy bình thường, các cụ mợ vặn ga từ từ, hạn chế thúc ga ngay vì công xuất đầu xe điện cao, không bị ì như xe xăng.

Review chi tiết FelizS sau một tháng nhận xe

Tiếp theo, cái cụ mợ quan tâm là đi được bao nhiêu trong một lần sạc. Mình 65 kg, đi hỗn hợp, chỉ lúc đường đông, tắc đường, chờ đèn đỏ mới đi eco, cảm nhận xe đi được 120 km/lần sạc. Khoảng 20% pin cuối sẽ đi được 25 ~ 30 km ở chế độ eco, bởi vì từ 10% pin cuối cụ mợ không thể vặn ga quá 31 km/h dù ở sport, lúc đó leo dốc cao thì tốc độ còn 15 ~ 17 km/h thôi. Em cũng sẽ không đi sport quá cao, thường chỉ chạy 45 ~ 50 km/h vì càng lên cao càng tốn pin. Cách đi tiết kiệm là lúc lên 55 km/h thì thả trôi một đoạn, xuống 40 km/h lại vít lên.

Xe này sạc từ 0 -100% chỉ hơn ba tiếng là đầy, hạn chế để pin còn xuống dưới 20%. Khi pin xuống dưới 50% thì sẽ xuống nhanh, có khi đi được 30 km thì báo còn 20% rồi. Còn trước đó từ 100 - 50% thì cụ mợ có thể đi đc 60 ~ 70km. Vì thế cứ tính 1% là 1 km, nó cũng đúng với 18 chu kỳ sạc của mình (tương đương 1800 km). Xe này vẫn ăn điện khi không hoạt động trừ phi mình khóa pin. Tầm 6 tiếng 1%. Có lẽ là để hoạt động esim và không để pin quá lạnh (pin không chạy cả ngày vẫn thấy 30*c).

Lời cuối, em thấy xe này đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của em, các cụ mợ muốn đi êm hơn, xa hơn, nhiều tính năng hơn thì độ xe hoặc tìm dòng khác, hãng khác. Đừng cố đi rồi mang bực, rồi lên mạng chê cái này, cái kia trong khi người khác đang đi tốt!

Review chi tiết FelizS sau một tháng nhận xe
Review chi tiết FelizS sau một tháng nhận xe
Review chi tiết FelizS sau một tháng nhận xe

Ofer: Nguyen Hoang Long

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào