10:26 | 09/10/2017

Thị trường ô tô Mỹ khởi sắc sau nhiều tháng ảm đạm

Trong tháng 9 vừa qua, doanh số bán xe hạng nhẹ tại thị trường Mỹ đã tăng lên lần đầu tiên trong năm, đạt con số 6,3% sau nhiều tháng liên tiếp sụt giảm.

Thị trường xe hơi của Mỹ tháng 9 vừa qua đã được nhiều người dự đoán sẽ có doanh số khả quan do cư dân ở bang Texas và Florida có nhu cầu mua xe mới để thay thế chiếc xe bị hư hỏng của họ sau hai cơn siêu bão Harvey và Irma vừa đổ bộ cách đây không lâu gây ngập lụt và làm hư hỏng rất nhiều nhà cửa, xe cộ.

Đúng như dự đoán, Autonews đã báo cáo rằng, tổng doanh số xe bán ra tháng 9 tại Mỹ thậm chí cao hơn dự kiến ​​với một loạt các nhà sản xuất ô tô báo cáo doanh số bán hàng tăng lên đáng kể. Toyota là hãng tăng trưởng mạnh nhất khi đã báo cáo doanh số bán hàng tăng tới 15% so với tháng 09/2016. Đây là tháng bán hàng tốt nhất trong vòng hai năm qua của hãng xe này. Ngoài ra, GM cũng cho biết doanh số của họ tăng 12%, Ford cũng tăng 8,9%.thi truong o to my khoi sac sau nhieu thang am dam

Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô ó kết quả bán hàng tốt trong tháng 09 tại Mỹ thì liên doanh Fiat Chrysler Automobiles lại đi ngược xu hướng này. Trên thực tế, ngoại trừ Alfa Romeo, tất cả thương hiệu của FCA đều có doanh số giảm.

Theo nhà kinh tế Mustafa Mohatarem, doanh số bán xe tại Mỹ tăng trưởng tốt trong tháng 09 vừa qua không phải hoàn toàn là tác động của các cơn siêu bão vừa qua mà do nền kinh tế của đất nước phục hồi.

Một yếu tố khác có thể thúc đẩy doanh số bán hàng tại Mỹ sẽ tăng trưởng trong thời gian tới chính là chính sách ưu đãi. Theo ước tính của Edmunds, so với tháng 9-2016 các ưu đãi về xe mới của tháng 9/2017 tăng 21% ở mức 3.506 USD.

Uy Vũ

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào