19:13 | 03/03/2021

Thương hiệu xe Trung Quốc là Chery sắp quay trở lại Việt Nam?

Mới đây, thương hiệu xe Trung Quốc Chery đã xin đăng kí bảo hộ hai mẫu xe mới tại Việt Nam gồm một chiếc sedan hạng C và một chiếc crossover đô thị cỡ nhỏ.
Thử xe Trung Quốc Chery Tiggo 2: Gãy rời bàn đạp ga ngay trên đường Nghịch lý thị trường ôtô Việt Nam: Khi xe rẻ… không hề rẻ

Thời gian gần đây, những mẫu xe Trung Quốc về Việt Nam tăng đột biến. Sự đón nhận của người tiêu dùng trong nước với các mẫu xe như BAIC Beijing X7, Brilliance V7,... khiến nhiều hãng xe từ đất nước tỷ dân bắt đầu kế hoạch quay lại thị trường này.

Từ giữa năm 2020, thương hiệu xe Anh Quốc nhưng thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc - MG đã chính thức phân phối ra tại Việt Nam với 2 mẫu xe là MG ZS và MG HS từ năm 2020. Và gần đây nhất, thương hiệu Chery đang có những động thái quay lại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu xe Trung Quốc là Chery sắp quay trở lại Việt Nam?
Chery Tiggo 3x Plus

Theo thông tin đăng tải trên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Chery đã xin đăng kí thành công bản quyền mẫu Chery Arrizo 6. Được biết, thương hiệu này đã nộp đơn xin bảo hộ trí tuệ mẫu xe này từ 7/9/2018 và được cấp bằng vào ngày 19/5/2020.

Thương hiệu xe Trung Quốc là Chery sắp quay trở lại Việt Nam?
Chery Arrizo 6

Ngoài ra, một mẫu xe khác cũng mới được Chery xin đăng kí bảo hộ khác là chiếc Chery Tiggo 3x Plus. Theo thông tin đăng tải, Chery nộp đơn xin bảo hộ vào ngày 5/10/2020 và ngày công bố là 25/12/2020. Hồ sơ của chiếc xe này vẫn đang trong quá trình kiểm duyệt.

Thương hiệu xe Trung Quốc là Chery sắp quay trở lại Việt Nam?
Ảnh trong hồ sơ xin bảo hộ của Chery Arrizo 6

Theo đó, chiếc Chery Arrizo 6 sẽ thuộc phân khúc sedan hạng C cạnh tranh cùng với Kia Cerato, Toyota Altis,... trong khi Chery Tiggo 3x Plus thuộc phân khúc crossover đô thị cạnh tranh cùng Hyundai Kona hay Ford EcoSport.

Thương hiệu xe Trung Quốc là Chery sắp quay trở lại Việt Nam?
Ảnh trong hồ sơ xin bảo hộ của Tiggo 3x Plus

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn không có bất cứ thông tin nào về thời điểm Chery sẽ quay lại Việt Nam hay thời gian ra mắt những mẫu xe mới. Có lẽ, người tiêu dùng trong nước phải chờ đến thời điểm hãng chính thức lên tiếng mới có thể xác minh được chuyện này.

Những mẫu xe Chery được liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC) lắp ráp và phân phối chính hãng tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2009. Tuy nhiên, do kinh doanh không thành công, hãng xe đặt trụ sở tại An Huy, Trung Quốc đã dần rút khỏi Việt Nam những năm sau đó.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào