11:10 | 16/03/2017

Vội vàng qua ngã tư, ô tô suýt gặp họa

Bác tài xe ô tô trong tình huống này quá non kinh nghiệm nhưng cũng phải kể đến chiếc xe khách đỗ rất vô duyên.
Lấn làn xe ngược chiều: Tật xấu khó bỏ của nhiều tài xế Việt? Coi thường tính mạng, nhóm thanh niên "làm xiếc" trên phố Hệ thống biển báo trên đường cao tốc - nảy sinh những bất cập

Trong các khu đô thị, tưởng chừng việc di chuyển sẽ rất "dễ thở" thì chính sự thong thả đó lại luôn xảy ra những tình huống bất ngờ mà nếu không chủ động phòng ngừa rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân. Thành viên dotungvnn mới đây đã đăng tải một đoạn video một tình huống giao thông điển hình ở khu đô thị.

Dễ dàng nhận thấy người lái xe ô tô lẫn hai nam thanh niên điều khiển xe máy đã quá chủ quan khi đi qua ngã tư mà không ra tín hiệu cảnh báo bằng còi. Tuy nhiên nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy nguyên nhân vụ việc một phần thuộc về chiếc xe khách đã đỗ chắn hết tầm nhìn.

Trước vụ việc lần này, thành viên ubisapro bình luận: "Đồng ý là khi qua giao cắt này bạn (người cầm lái chiếc xe) chuyển sang chân phanh và phản ứng ổn. Nhưng cách đi của bạn với hai thanh niên kia khi vào giao cắt không khác nhau là mấy. Nói chung cả 2 bên phản ứng kịp và may cho cả hai. Thậm chí từ phía bạn đi, bị xe khách che tầm nhìn, bạn còn lấn sang hướng ngược chiều và phi vào giao cắt. Về độ nguy hiểm, tôi đánh giá bạn đi còn nguy hiểm hơn bạn xe máy kia nhiều".

Trên thực tế, không chỉ ở các khu đô thị mà ngay cả những khu vực ngã tư với tầm nhìn rất rộng và thoáng, đa số người lái đều có xu hướng "mát ga". Chính sự liều lĩnh, "máu" thể hiện này đôi lúc đã khiến chủ xe phải méo mặt!

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào