14:30 | 07/12/2018

Volkswagen ngừng sản xuất ô tô động cơ đốt trong từ 2026

Hầu như tất cả các hãng xe đều đã và đang nghiên cứu sản xuất động cơ điện nhưng có lẽ Volkswagen là đơn vị quyết liệt nhất với tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Vào hôm thứ ba vừa qua (4/12), Giám đốc chiến lược của Volkswagen - Michael Jost đã trả lời phỏng vấn báo chí rằng tập đoàn xe hơi lớn nhất nước Đức sẽ chỉ duy trì các mẫu xe chạy động cơ đốt trong đến năm 2026. Tất cả đều biết động cơ điện là tương lai của ngành công nghiệp ô tô nhưng không phải hãng nào cũng quyết liệt như Volkswagen.

volkswagen se ngung san xuat o to su dung dong co dot trong tu nam 2026
Động cơ đốt trong sẽ bị Volkswagen sẽ bị khai tử từ 2026

Nguyên nhân của động thái quyết liệt này một phần đến từ ảnh hưởng của vụ scandal Diesel Gate vào năm 2015, bê bối về gian lận khí thải. Đã 3 năm trôi qua nhưng hiện tại số tiền Volkswagen chi ra để khắc phục đã lên đến 20 tỷ euro và vẫn còn tiếp tục tăng.

volkswagen se ngung san xuat o to su dung dong co dot trong tu nam 2026
Volkswagen E-Golf là mẫu xe điện có sức bán khá tốt của hãng xe Đức

Hiện tại, Volkswagen vẫn duy trì song song ô tô sử dụng động cơ đốt trong và đẩy dần số lượng của các xe lai xăng-điện và chạy điện hoàn toàn. Dự kiến đến 2020 hãng này sẽ bắt đầu đưa các mẫu xe chạy điện của mình tấn công vào thị trường Mỹ.

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác