10:54 | 07/05/2021

Volkswagen Tiguan Allspace 2022 sẽ ra mắt vào 12/5

Volkswagen xác nhận sẽ chính thức ra mắt Tiguan Allspace phiên bản nâng cấp giữa dòng đời vào ngày 12/5 tới và bán ra vào tháng 6.

Theo nhà sản xuất ô tô Đức, Tiguan Allspace sẽ có một số thay đổi về ngoại thất cũng như bổ sung công nghệ tiến tiến bao gồm hệ thống điều khiển và hỗ trợ mới. Ngoài ra, phiên bản trục cơ sở dài này còn được tích hợp một loạt các dịch vụ và chức năng trực tuyến nhờ vào hệ thống Modular Infotainment Matrix (MIB3) mới nhất của hãng.

Volkswagen Tiguan Allspace 2022 sẽ ra mắt vào 12/5

Những nâng cấp mới này đã được Volkswagen áp dụng trên Tiguan tiêu chuẩn. Điều này cũng có nghĩa là Tiguan Allspace cũng sẽ có lưới tản nhiệt lớn hơn, đèn pha LED mới với dài đèn LED chạy ban ngày gợi nhớ đến Golf Mk8. Ngoài ra, còn có cửa cốp và đèn hậu thiết kế lại.

Volkswagen Tiguan Allspace 2022 sẽ ra mắt vào 12/5

Với khoang nội thất, Tiguan Allspace dự kiến sẽ không có sự thay đổi về thiết kế của bảng điều khiển trung tâm nhưng có vô lăng và hệ thống điều hòa tinh chỉnh. Đi kèm với hệ thống MIB3 mới nhất là các tùy chọn kích thước màn hình khác nhau.

Volkswagen Tiguan Allspace 2022 sẽ ra mắt vào 12/5

Về công nghệ, Tiguan Allspace sẽ được trang bị hệ thống hỗ trợ lái với tính năng lái xe bán tự động ở tốc độ từ 0 - 210 km/h. Tính năng này hoạt động dựa trên sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và chức năng hỗ trợ giữ làn đường. Các tùy chọn động cơ cũng tương tự thế hệ trước.

Volkswagen Tiguan Allspace 2022 sẽ ra mắt vào 12/5

Volkswagen Tiguan Allspace có chiều dài cơ sở 2.791 mm giúp bố trí 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi và không gian hành lý lên đến 1.920 lít. Tiguan trục cơ sở dài hiện được sản xuất tại hai địa điểm khác nhau. Trong đó, một được lắp ráp tại Trung Quốc và bán ra với tên gọi Tiguan L và một tại Puebla, Mexico dành cho thị trường châu Mỹ và châu Âu với tên gọi Tiguan Allspace.

Volkswagen Tiguan Allspace
Volkswagen Tiguan Allspace hiện đang được bán tại Việt Nam

Volkswagen Tiguan Allspace đang được bán tại Việt Nam là phiên bản 2021. Xe có hai biến thể Tiguan Luxury S và Tiguan Elegance có giá bán lần lượt là 1,899 tỷ đồng và 1,699 tỷ đồng.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào