09:59 | 22/08/2017

Audi A1 hoàn toàn mới sẽ có mặt trong năm 2018, cạnh tranh với MINI

Dù đã có mặt trên thị trường được một thời gian dài, hầu như A1 không gây được nhiều ấn tượng đối với người tiêu dùng, một phần do đặc thù quá trầm của mẫu xe này. Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi trên thế hệ hoàn toàn mới, với mục tiêu chính được Audi nhắm tới là cạnh tranh trực tiếp với những chiếc hatchback nhà MINI. 
audi a1 hoan toan moi se co mat trong nam 2018 canh tranh voi mini
Nhiều lần những hình ảnh của Audi A1 2018 trên đường chạy thử được hé lộ.

Theo các nguồn tin nội bộ từ Audi, thế hệ A1 thứ hai sẽ có mặt ngay từ đầu năm 2018, sử dụng chung nền tảng MQB A0 (vốn có nhiều cải tiến về kĩ thuật ghép dán và hàn cho phép tăng cường độ cứng cáp) với một số mẫu xe của tập đoàn mẹ Volkswagen như Ibiza hay Polo. Như thế, A1 mới sẽ thể thao, đồng thời đem lại những trải nghiệm vận hành chất lượng hơn so với phiên bản hiện nay - vốn đôi khi bị chỉ trích là quá dằn xóc.

Việc khung gầm của A1 mới cứng cáp hơn cũng sẽ cho phép Audi điều chỉnh giảm xóc "mềm" hơn, nhằm nâng cao trải nghiệm cho những người ngồi bên trong khoang lái. Đây là điều ngược lại với kết cấu của những chiếc xe mui trần, vốn thường phải có giảm xóc cứng hơn để bù cho khung xe dễ bị vặn xoắn do thiếu khung nóc.

Một trong những điểm "mới" của A1 2018 cũng sẽ là sự vắng bóng của phiên bản 3 cửa. Xe cũng rộng, dài và mang nhiều nét thực dụng hơn so với trước đây. Hiển nhiên, Audi sẽ điều chỉnh các chi tiết thiết kế nhằm giúp ngoại hình A1 tương đồng với các mẫu xe hiện đại khác của hãng (ví dụ như A8 mới ra mắt).

Ở phương diện hệ truyền động, tới nay Audi vẫn chủ yếu thử nghiệm các loại động cơ thuần túy cho A1 mới như TSI 1.0: (ba xy lanh tăng áp, thay thế cho 1.2 TSI). Theo các ý kiến phân tích, khả năng A1 có biến thể với động cơ dầu diesel là không lớn. Tuy nhiên Audi chắc chắn sẽ tung ra một phiên bản hiệu năng cao S1 (dự kiến khoảng 245 mã lực) để cạnh tranh với MINI JCW, đồng thời tiếp tục sử dụng hệ thống dẫn động quattro Haldex, truyền động năng tới bánh sau.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào