15:02 | 11/08/2017

Bắc Ninh: Ô tô thản nhiên vượt đèn đỏ giữa ngã tư đường

Nếu như tài xế xe ô tô có gắn máy quay hành trình không chủ động đạp phanh thì rất có thể một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, gây thiệt hại nặng cho đôi bên.
TP Hồ Chí Minh: Còn 49/82 điểm đón trả khách không đảm bảo ATGT Bất bình ô tô lách phải, tạt đầu xe cùng chiều "Đứng tim" với những pha lấn làn liều lĩnh trên đường đèo

Vượt đèn đỏ là một trong những lỗi nguy hiểm đồng thời cũng là hành vi phạm luật phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân người vi phạm mà hành động này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người tham gia giao thông xung quanh. Điều đáng buồn là hiện nay một bộ phận tài xế vẫn giữ tâm lý coi nhẹ thậm chí sẵn sàng vượt đèn đỏ bất chấp hậu quả.

Mới đây, một tình huống ngang nhiên vượt đèn đỏ ngay giữa ngã tư được thành viên Đào Hoàng Anh ghi lại đã khiến nhiều người phải bất ngờ.

Trong đoạn video có thể thấy khu vực ngã tư rất thoáng, vắng người và phương tiện qua lại. Đây có thể là nguyên nhân nảy sinh tâm lý chủ quan của tài xế xe Toyota Camry. Điều đáng nói là cho dù đã nhìn thấy phía trước có xe nhưng người lái không hề có dấu hiệu giảm ga. Để cảnh báo, tài xế trên xe có gắn máy quay hành trình đã phải bấm còi liên tục nhưng dường như biện pháp này không hiệu quả, chiếc Camry vẫn hồn nhiên vượt đèn đỏ.

"Không hiểu là vội đến mức nào mà đi qua đèn đỏ cứ hồn nhiên phóng như bay thế này. Pha này mà tôi đi nhanh một chút thôi hoặc không chủ động phanh lại kịp thì giờ này đã ở trong bệnh viện rồi", thành viên Đào Hoàng Anh bức xúc.

bac ninh o to than nhien vuot den do giua nga tu duong
Khu vực ngã tư tầm nhìn rất thoáng, có thể thấy rõ đèn tín hiệu giao thông đã chuyển xanh.
bac ninh o to than nhien vuot den do giua nga tu duong
Nếu không chủ động rà phanh thì ở khoảng cách này, tai nạn là điều khó tránh khỏi.

Hành vi phạm luật của tài xế xe Camry đã gây ra nhiều bất bình trong cộng đồng OTOFUN. Nhiều thành viên đề nghị, nếu thấy rõ biển số xe cần gửi đến cho lực lượng cảnh sát giao thông để có hình phạt thích đáng cho tài xế này. Thời gian vừa qua, Bắc Ninh cũng là địa phương xảy ra nhiều tình huống giao thông nguy hiểm khiến nhiều thành viên OTOFUN ái ngại khi lưu thông qua đây.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào